Tỉnh Long An đầu tư gần 1.200 tỷ mở rộng đoạn đường 8,3km kết nối TP. HCM

19-04-2024 05:35|Ngọc Trà

Dự kiến trong tháng 12/2024, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An sẽ khởi công dự án đường này.

Ngày 6/4, UBND huyện Bến Lức đã công bố chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, cải tạo đường tỉnh 830C. Dự án do Sở GTVT làm chủ đầu tư, UBND huyện Bến Lức (tỉnh Long An) chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng.

Theo đó, dự án có tổng chiều dài 8,3km, đi qua địa bàn các xã Thanh Phú, Tân Bửu, Mỹ Yên và thị trấn Bến Lức với tổng kinh phí 971 tỷ đồng, trong đó chi phí GPMB khoảng 220 tỷ đồng. Điểm đầu dự án là thị trấn Bến Lức và điểm cuối kết nối với địa bàn TP. HCM.

Empty
Đoạn đường địa phận Long An

Dù là đường tuyến tỉnh nhưng 830C (ĐT 830C) - đường Nguyễn Hữu Trí là tuyến đường mang nhiệm vụ kết nối từ huyện Bình Chánh (TP. HCM) đi huyện Bến Lức (tỉnh Long An). Tuyến đường này có đoạn đầu đi song song với cao tốc TP. HCM - Trung Lương hiện nay. Dự án này cũng sẽ giao cắt với đường vành đai 3 TP. HCM, hiện đang được thi công xây dựng.

Hiện trạng của tuyến đường này hiện nay có bề rộng khoảng 8m, không có dải phân cách hay vạch phân cách giữa. Sau khi nâng cấp, cải tạo ĐT 830C huyện Bến Lức có quy mô 6 làn xe, trong đó có 4 làn xe ô tô và 2 làn xe thô sơ, có dải phân cách giữa, vỉa hè 2 bên và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Phạm vi giải phóng mặt bằng 30m, tính từ tim đường ra mỗi bên 15m, quy mô đường đô thị. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công trong tháng 12/2024.

Empty
Tuyến đường này sẽ cắt giao với cao tốc TP. HCM - Trung Lương đang xây dựng

Hiện tại, huyện Bến Lức bắt đầu công tác kiểm đếm và phấn đấu hoàn thành bàn giao mặt bằng sớm để bàn giao cho Sở Giao thông Vận tải triển khai thi công đúng tiến độ.

Theo Sở GTVT, dự án dự kiến sẽ được khởi công trong tháng 12/2024, trong tuần này UBND huyện Bến Lức triển khai kiểm đếm tại các hộ dân bị ảnh hưởng.

Dự án sau khi hoàn thành sẽ kết nối với TP. HCM, Quốc lộ 1 cùng hệ thống giao thông trong huyện và khu vực, đặc biệt sẽ nâng cao giá trị đất trong khu vực. Qua đó, góp phần từng bước đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông trong tỉnh, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và khu vực.

>> Tất bật không khí thi công trên công trường tuyến cao tốc chiến lược nối rừng với biển duy nhất của Việt Nam

Huyện có nhiều khu công nghiệp nhất Việt Nam đón tin vui hạ tầng vì được nối liền với TP. HCM

Tuyến đường gần 5.000 tỷ kết nối sân bay lớn nhất Việt Nam, là 'chìa khóa' giảm ùn tắc giao thông TP. HCM đang dần lộ diện

Thành phố trong thành phố duy nhất tại TP. HCM được 'rót' 6.400 tỷ 'cứu cánh' cho 3 dự án giao thông

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/tinh-long-an-dau-tu-hang-nghin-ty-dong-mo-rong-doan-duong-8km-ket-noi-tp-hcm-d120778.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Tỉnh Long An đầu tư gần 1.200 tỷ mở rộng đoạn đường 8,3km kết nối TP. HCM
POWERED BY ONECMS & INTECH