Triệt phá đường dây "đa cấp" Bitcoin 2.000 tỷ đồng

04-05-2022 10:05|Nhã Kỳ

Trong thời gian từ ngày 29/12/2021 đến 8/4/2022, tổng số tiền giao dịch đặt cược của người tham gia đánh bạc trên sàn Vitsa lên tới gần 2000 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương cho biết, vừa bóc gỡ, triệt xóa một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc đa cấp quy mô lớn trên không gian mạng với số tiền giao dịch đặt cược lên đến gần 2.000 tỷ đồng, lần đầu tiên xảy ra tại tỉnh Hải Dương.

Theo kết quả điều tra của Cơ quan Công an, Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1990, trú tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) mua mã Code của sàn giao dịch quyền chọn nhị phân trên mạng Internet, đặt tên là sàn Vitsa, sau đó lôi kéo nhiều đối tượng tham gia làm cấp dưới cho mình.

Đường dây đánh bạc này hoạt động theo hình thức đa cấp: “cầu trên” sẽ được hưởng lợi nhuận giao dịch là 1% trên tổng số tiền giao dịch của tài khoản “cầu dưới” trực tiếp. Tiền lợi nhuận “cầu dưới” tiếp theo sẽ chia 2, đến cấp cuối cùng là cấp 7.

Thông qua mạng xã hội, Tuấn Anh và các đối tượng tạo ra các hội, nhóm đăng tải thông tin quảng cáo, tổ chức họp trực tuyến để hướng dẫn cách hoạt động, cách lôi kéo người chơi để hưởng lợi nhuận từ những người chơi trực tiếp.

Các đối tượng phát triển hệ thống đa cấp tại địa bàn tỉnh Hải Dương, TP Hà Nội và một số tỉnh thành khác để trực tiếp đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá cược trên sàn Vitsa.

Người tham gia đánh bạc trên sàn Vitsa thông qua đặt cược thắng, thua dựa theo biểu đồ lên, xuống của tỷ giá đồng tiền ảo Bitcoin; mức đặt cược thấp nhất là 1 USDT/1 lần (1 USDT có giá trị tương đương 1 đô la Mỹ).

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bài thuộc chủ đề Tài chính
Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/triet-pha-duong-day-da-cap-bitcoin-2000-ty-dong-133583.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Triệt phá đường dây "đa cấp" Bitcoin 2.000 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS & INTECH