4 bộ phận của con gà bẩn nhất: Chứa cả ổ ký sinh trùng mà người Việt vẫn ăn hàng ngày

13-03-2024 11:00|Hải Yến

Thịt gà là món ăn phổ biến của mâm cơm Việt, tuy nhiên hãy hạn chế ăn 4 bộ phận này của gà ngay lập tức nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thịt gà là một món ngon phổ biến trên bàn ăn với mức giá hợp lý và có nhiều cách chế biến đa dạng. Tuy nhiên, một số bộ phận của gà lại có thể chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn trong đó. Việc thường xuyên ăn những bộ phận này có thể gây hại cho sức khỏe, vì vậy cần phải cẩn trọng và tránh khi ăn.

Phao câu gà

Phao câu gà chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn

Phao câu gà chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn

Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ, Trưởng Đơn vị điều trị ban ngày, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cơ sở 3 cho biết, phao câu giống như kho chứa vi khuẩn, nơi tập trung của tuyến dịch bạch huyết, nơi chứa đại thực bào, theo Báo Vietnamnet.

Phao câu cũng là nơi chứa lượng mỡ và cholesterol có thể gây hại cho sức khỏe, tuyệt đối không tốt với những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, rối loạn máu mỡ.

Đầu gà

Theo bác sĩ Vũ, đầu gà là nơi tập trung nhiều chất độc hại, không nên ăn thường xuyên. Đầu gà chứa nhiều cholesterol, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đầu gà còn chứa nhiều vi khuẩn, virus, không tốt cho sức khỏe.

Đầu gà cũng chứa nhiều vi khuẩn, vi rút có hại cho sức khỏe

Đầu gà cũng chứa nhiều vi khuẩn, vi rút có hại cho sức khỏe

Da gà

Nhiều người cho rằng da gà nhiều collagen, ăn vào có thể giúp da dẻ đẹp hơn. Thực chất collagen trong da gà rất ít, có thể bỏ qua vì đây là phần chứa nhiều chất béo nhất của con gà. Thêm nữa, trên da gà còn ẩn chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn, ăn nhiều sẽ không tốt cho cơ thể.

Phổi gà

Da gà và phổi gà cũng là bộ phận nên hạn chế ăn

Da gà và phổi gà cũng là bộ phận nên hạn chế ăn

Rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn trú ngụ trong phổi gà, ngay cả khi nó đã được làm chín ở nhiệt độ cao. Khi bạn ăn vào thì cơ thể sẽ sinh ra cảm giác khó chịu, bứt rứt hoặc một số người lại chẳng thấy có phản ứng gì ở bên ngoài.

Do bộ phận này thuộc hệ hô hấp của gà nên là nơi chứa đựng rất nhiều chất độc và vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng.

Vì vậy, tốt nhất thì bạn vẫn nên loại bỏ bộ phận này khi ăn để ngăn ngừa những rủi ro xấu cho sức khỏe.

>> Loại thịt bổ gấp 9 lần thịt gà 'nhỏ nhưng có võ'

Phần thịt lợn dùng làm thuốc bồi bổ sức khỏe

Thịt của loài động vật nhiều sắt gấp 22 lần thịt lợn, là ‘kho báu’ omega-3 tự nhiên, chống lão hóa da lại bổ tim mạch

Loại rau là ‘thuốc hạ đường huyết tự nhiên’, tiêu diệt được cả tế bào ung thư, đắt hơn thịt nhưng vẫn được ‘săn đón’

Theo Chất lượng và cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/4-bo-phan-cua-con-ga-ban-nhat-chua-ca-o-ky-sinh-trung-ma-nguoi-viet-van-an-hang-ngay-d117908.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
4 bộ phận của con gà bẩn nhất: Chứa cả ổ ký sinh trùng mà người Việt vẫn ăn hàng ngày
POWERED BY ONECMS & INTECH