Bất ngờ loại rau thường mọc dại ở các vùng đất ẩm lại là ‘thuốc hạ đường huyết’ tự nhiên, chứa chất tiêu diệt tế bào ung thư

18-02-2024 10:05|Thanh Thanh

Tuy chỉ là rau mọc dại nhưng chúng lại có rất nhiều công dụng hữu ích.

Rau càng cua là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng và mang đến nhiều công dụng đối với sức khỏe. Đặc biệt, rau càng cua được biết đến như một loại "thuốc hạ đường huyết tự nhiên". Ngoài ra, rau càng cua còn chứa Peperomin E có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Bổ sung rau càng cua vào bữa ăn hằng ngày cũng là cách hữu hiệu để ức chế tác hại xấu của các gốc tự do trong cơ thể. Trước đây, rau càng cua mọc dại ở các vùng đất ẩm, góc vườn, khe đá, những khe tường mốc, ẩm, người dân thu dọn như cỏ dại, không có người ăn. Nhưng hiện nay, loại rau này thường được dùng để trộn salad, nấu canh hoặc có thể ép trực tiếp lấy nước uống.

Một số công dụng khác của rau càng cua có thể kể đến như:

Giảm cholesterol trong máu

Nước sắc từ rau càng cua khi uống giúp giảm được cholesterol trong máu từ đó giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Nước sắc từ rau càng cua khi uống giúp giảm được cholesterol trong máu từ đó giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Hiện nay, chúng ta cũng nhận thức được rằng lượng cholesterol trong máu tăng cao sẽ nguy hiểm đến sức khỏe. Nước sắc từ rau càng cua khi uống giúp giảm được cholesterol trong máu từ đó giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ, ổn định huyết áp và các bệnh khác.

Điều trị viêm khớp

Một nghiên cứu cho thấy sự kết hợp giữa ibuprofen và chiết xuất rau càng cua làm giảm đáng kể triệu chứng viêm khớp, đặc biệt là viêm khớp gối. Chiết xuất từ nước của rau càng cua dùng quấn quanh xương bị gãy giúp thúc đẩy nhanh quá trình chữa lành xương.

Giảm đau

Trước đây, rau càng cua mọc dại ở các vùng đất ẩm, góc vườn, khe đá, những khe tường mốc, ẩm

Trước đây, rau càng cua mọc dại ở các vùng đất ẩm, góc vườn, khe đá, những khe tường mốc, ẩm

Chiết nước phần trên mặt đất của rau càng cua có tác dụng giảm đau. Một vài nghiên cứu cho thấy loài cây này chứa chất tổng hợp prostaglandin, là các acid béo không bão hòa ở các mô, có vai trò như một chất trung gian hóa học của quá trình viêm và nhận giảm đau.

Tốt cho dạ dày

Hiện nay, loại rau này thường được dùng để trộn salad, nấu canh hoặc có thể ép trực tiếp lấy nước uống

Hiện nay, loại rau này thường được dùng để trộn salad, nấu canh hoặc có thể ép trực tiếp lấy nước uống

Trong Y học dân gian từ xa xưa, rau càng cua đã được dùng trong pha chế thuốc sắc và dịch truyền để điều trị loét dạ dày và các bệnh khác như cholesterol trong máu cao, viêm khớp do bệnh gút. Các nghiên cứu khoa học về nước sắc từ phần trên mặt đất rau càng cua có đặc tính chống loét, kháng viêm và có khả năng bảo vệ lớp niêm mạc dày đáng kể.

Bên cạnh đó, rau càng cua còn được sử dụng để điều trị các bệnh về đường ruột và các bệnh về đường tiêu hoá.

>> Cách dùng xạ đen thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ Tết

Loại rau sẵn nhiều ở chợ Việt giúp hạ đường huyết chỉ sau vài phút lại có thể phòng chống ung thư hiệu quả

Phát hiện loại rau giàu selen gấp 30 lần hành tây, là ‘thần dược’ giúp hạ đường huyết tự nhiên lại rất bổ máu

Theo Chất lượng và cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/bat-ngo-loai-rau-thuong-moc-dai-o-cac-vung-dat-am-lai-la-thuoc-ha-duong-huyet-tu-nhien-chua-chat-tieu-diet-te-bao-ung-thu-d116305.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
    Đặc sắc
    Nổi bật Người quan sát
    Bất ngờ loại rau thường mọc dại ở các vùng đất ẩm lại là ‘thuốc hạ đường huyết’ tự nhiên, chứa chất tiêu diệt tế bào ung thư
    POWERED BY ONECMS & INTECH