Thế giới

Bên trong nhà máy 330 triệu USD của Xiaomi: Không một bóng người, 1 giây sản xuất 1 chiếc smartphone

Bạch Linh 11/07/2024 19:22

CEO Xiaomi nhấn mạnh: “Có 11 dây chuyền sản xuất trong nhà máy. 100% các quy trình chính đều được tự động hóa. Chúng tôi phát triển toàn bộ phần mềm sản xuất để đạt được điều này”.

Xiaomi vừa gây ấn tượng với công chúng khi giới thiệu một nhà máy sản xuất smartphone hoàn toàn tự động, có thể hoạt động 24/7 mà không cần sự can thiệp của con người, theo Interesting Engineering. Được biết, cơ sở mới nằm ở Changping, Bắc Kinh, rộng tới 81.000m2 và có chi phí lên tới 330 triệu USD.

Dự kiến, nhà máy sẽ sản xuất 10 triệu chiếc smartphone cao cấp mỗi năm. Nhà máy này cũng sẽ xử lý việc sản xuất điện thoại màn hình gập mà Xiaomi sắp ra mắt trong tháng 7, gồm cả MIX Fold4 và Mix Flip, theo GizmoChina.

Trong video chia sẻ trên mạng xã hội X, CEO Xiaomi Lei Jun đã giải thích hệ thống tự động rất thông minh - có thể chẩn đoán và giải quyết các vấn đề, đồng thời tối ưu hóa quy trình để tự tiến hóa.

Bên trong nhà máy 330 triệu USD của Xiaomi: Trống rỗng không một bóng người, 1 giây sản xuất 1 chiếc smartphone - ảnh 1
Xiaomi vừa giới thiệu một nhà máy sản xuất smartphone hoàn toàn tự động

Hyper IMP, nền tảng sản xuất thông minh của Xiaomi có vai trò là bộ não điều hành, chủ động giải quyết các vấn đề khó khăn và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Ông Jun nhấn mạnh: “Có 11 dây chuyền sản xuất. 100% các quy trình chính đều được tự động hóa. Chúng tôi phát triển toàn bộ phần mềm sản xuất để đạt được điều này”.

Hệ thống tự động của nhà máy tương đối tinh vi với những cỗ máy phối hợp với nhau để hoàn thành nhiệm vụ. Một thiết bị thu gom bụi cỡ micron cũng được sử dụng để đảm bảo nhà máy luôn sạch sẽ. Các máy móc thông minh cũng giúp kiểm soát chất lượng. Theo lý thuyết, cơ sở có khả năng sản xuất 1 chiếc smartphone trong 1 giây.

Theo Interesting Engineering, nhà máy được cho là sẽ mở cửa trong thời gian tới. Thực tế, từ đầu năm 2019, Xiaomi đã tích hợp rộng rãi công nghệ tự động vào quy trình sản xuất của mình. Nhà máy thông minh ở Yizhuang, Bắc Kinh của hãng đã vận hành đầy đủ và sẵn sàng sản xuất.

Theo Interesting Engineering, GizmoChina

>> Mới lấn sang lĩnh vực mới, Xiaomi đã đạt được thành công nhanh chóng: Xe điện giá rẻ ‘đắt khách’ hơn dự kiến, có khả năng hòa vốn sớm

Hãng smartphone Trung Quốc tiến sát mốc 1 tỷ thiết bị di động, đánh bại cả Apple và Samsung

Hy hữu: Hãng smartphone đình đám Trung Quốc bị 'cướp sạch' toàn bộ lô hàng ngay trước ngày ra mắt

Theo Kinh tế Đô Thị
https://thitruongtaichinh.kinhtedothi.vn/nhip-song-do-day/ben-trong-nha-may-330-trieu-usd-cua-xiaomi-trong-rong-khong-mot-bong-nguoi-1-giay-san-xuat-1-chiec-smartphone-124009.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Bên trong nhà máy 330 triệu USD của Xiaomi: Không một bóng người, 1 giây sản xuất 1 chiếc smartphone
POWERED BY ONECMS & INTECH