[Chính thức] Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản

[Chính thức] Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản
Đại biểu Quốc hội bấm nút biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Ảnh: Đ.X

Doanh nghiệp bảo hiểm không được kinh doanh bất động sản trực tiếp, nhưng được mua, đầu tư, sở hữu bất động sản để làm trụ sở kinh doanh, địa điểm làm việc hoặc cơ sở kho tàng phục vụ trực tiếp cho các hoạt động nghiệp vụ…

Ngày 16/6/2022, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) với 94,18% đại biểu tán thành. Luật có 157 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2023.

Theo đó, tại Khoản 3 Điều 99 của luật này quy định doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản, trừ các trường hợp mua cổ phiếu của doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên thị trường chứng khoán, chứng chỉ của Quỹ đại chúng.

Cụ thể, doanh nghiệp bảo hiểm không được kinh doanh bất động sản trực tiếp, nhưng được mua, đầu tư, sở hữu bất động sản để làm trụ sở kinh doanh, địa điểm làm việc hoặc cơ sở kho tàng phục vụ trực tiếp cho các hoạt động nghiệp vụ; cho thuê trụ sở kinh doanh chưa sử dụng hết thuộc quyền sở hữu hoặc sử dụng; hoặc được nắm giữ bất động sản do xử lý trái phiếu có bảo đảm bằng bất động sản, do đối trừ công nợ phải thu bằng bất động sản trong thời hạn ba năm. Chính phủ sẽ quy định chi tiết về hạn mức đầu tư cổ phiếu, chứng chỉ quỹ để bảo đảm thận trọng, tránh rủi ro.

Cũng theo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi), doanh nghiệp bảo hiểm được mua cổ phiếu của doanh nghiệp bất động sản niêm yết trên thị trường chứng khoán, chứng chỉ của Quỹ đại chúng.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
[Chính thức] Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư kinh doanh bất động sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO