Chủ tịch UBCKNN làm việc với tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P

15-04-2024 09:02|Hải Băng

Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương mong muốn phía S&P chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, sửa đổi văn bản pháp luật về chứng khoán, phát triển trái phiếu doanh nghiệp, kiến thức xếp hạng tín nhiệm,...

Sáng ngày 12/4, Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương đã chủ trì buổi làm việc, trao đổi thông tin với tổ chức xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s Global Ratings (S&P).

Về phía tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P, có bà Lynn Maxwell – Tổng Giám đốc thương mại toàn cầu; bà Marti Correa – Giám đốc Toàn cầu về Chiến lược, sản phẩm và vận hành; ông Denis O Sullivan – Trưởng phòng kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương; ông Paul Coughlin – Chủ tịch Hội đồng xếp hạng của Fiin Ratings.

Chủ tịch UBCKNN làm việc với tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P
Hình ảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Vũ Thị Chân Phương cho biết Chính phủ, Bộ Tài chính đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường tính công khai, minh bạch trên thị trường chứng khoán. Chủ tịch UBCKNN tin tưởng với sự nhất quán trong điều hành chính sách phát triển thị trường chứng khoán, cùng với sự ổn định của kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài trong tương lai.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương mong muốn S&P chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình xây dựng, sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phát triển trái phiếu doanh nghiệp của các công ty đại chúng ổn định, lành mạnh; hỗ trợ, phối hợp cùng với UBCKNN trong việc tổ chức hội thảo, đào tạo và chia sẻ kiến thức về xếp hạng tín nhiệm; hỗ trợ đào tạo về các phương thức quản lý và giám sát trái phiếu doanh nghiệp của các công ty đại chúng và các nguyên tắc ESG theo thông lệ quốc tế cho các quỹ đầu tư và các công ty đại chúng.

Trao đổi tại buổi làm việc, các chuyên gia của S&P bày tỏ việc sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho các cơ quan quản lý Việt Nam về nội dung liên quan đến việc xếp hạng tín nhiệm. Trong thời gian tới S&P cũng mong muốn tiếp tục làm việc với UBCKNN để góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp của các công ty đại chúng tại Việt Nam.

>> Nóng: UBCKNN họp với FTSE Russell và Morgan Stanley về việc nâng hạng TTCK

‘Nhà tiên tri chứng khoán’ Lã Giang Trung dự báo VN-Index sắp điều chỉnh giảm gần 200 điểm?

Nhóm chứng khoán 'thắng đậm' trong quý đầu năm, lợi nhuận tăng trưởng bằng lần, Top 1 tăng 1.570%

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/chu-tich-ubcknn-lam-viec-voi-to-chuc-xep-hang-tin-nhiem-sp-230758.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Chủ tịch UBCKNN làm việc với tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P
POWERED BY ONECMS & INTECH