“Đào” bitcoin ngày càng khó

21-01-2023 21:06|Vàng Chan

Đào” bitcoin vốn là quá trình thâm dụng năng lượng rất lớn.

Một vài yếu tố khác cũng có thể đóng góp vào đợt tăng giá này. Một số đơn vị “đào” bitcoin đã rời thị trường vì giá giảm. Các “thợ đào” bitcoin, vốn sử dụng các máy tính hiệu năng cao để xác nhận giao dịch và tạo ra bitcoin mới, đã rời thị trường với số lượng lớn vì giá bitcoin giảm và chi phí điện tăng lên. Theo CNBC, đây thường là một tín hiệu tốt đối với bitcoin.

“Thợ đào” bitcoin thường tích luỹ số lượng lớn bitcoin. Khi các “thợ đào” bán bớt bitcoin để trả nợ, thực tế này tạo ra áp lực bán với bitcoin.

Dù vậy, thời gian gần đây, độ khó của việc đào bitcoin đang tăng lên, đồng nghĩa với việc nhiều năng lực máy tính hơn đang được khai thác để tạo ra các bitcoin mới lưu thông.

Độ khó của việc “đào bitcoin” chạm mốc 37,6 nghìn tỷ vào hôm 15/1.

Điều này đồng nghĩa với việc cần tới 37,6 nghìn tỷ nỗ lực để tìm được một khối bitcoin hợp lệ và thêm nó vào blockchain (chuỗi khối).

“Độ khó của “đào bitcoin” giảm 3,6% trước đợt cập nhật gần nhất, sau một “mùa đông” khiến các “thợ đào” rời đi.

Dù vậy, các “thợ đào” có vẻ đã quay lại với những chiếc máy mới có hiệu năng tốt hơn”, Marcus Sotiriou, một nhà phân tích thị trường tại GlobalBlock, nói.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các thông tin khác được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Bản tin chứng khoán #Nhận định thị trường chứng khoán #thị trường chứng khoán #Bản tin bất động sản #Bản tin kinh tế tài chính #Thị trường hàng hóa #Bảng giá xe #giá xăng dầu #Kết quả kinh doanh #giá vàng #tỷ giá

Toàn bộ thông tin về sự kiện: PHÁ SẢN VÌ TIỀN ẢO, VÀNG TÀI KHOẢN, FOREX

Coinbase dừng hoạt động tại Nhật do giao dịch giảm

SEC Thái Lan ra quy định với nhà cung cấp dịch vụ tiền kỹ thuật số

Binance bị rút 12 tỷ USD trong 2 tháng qua

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
“Đào” bitcoin ngày càng khó
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO