Hai đối tác của “ông lớn” Apple dự định sản xuất tại khu vực Đông Nam Á

Các đối tác của Apple đang có xu hướng chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang Đông Nam Á.

Hai đối tác lớn của Apple vừa công bố kế hoạch sản xuất trong năm 2023.

Theo đó, Foxconn Technology Group và Pegatron Corp, hai đối tác sản xuất chính của Apple, có trụ sở ở Đài Loan (Trung Quốc), đưa Đông Nam Á vào kế hoạch mở rộng công suất của họ trong năm 2023.

Đây là dấu hiệu cho thấy các nhà sản xuất gia công hàng điện tử lớn của toàn cầu sẽ tiếp tục chuyển bớt các dây chuyền ra khỏi Trung Quốc để giảm thiểu rủi ro kinh tế và địa chính trị.

Theo Foxconn cho biết, công ty sẽ tiếp tục phát triển quy mô của mình ở Trung Quốc đại lục, châu Mỹ và Đông Nam Á, và những nỗ lực này sẽ được thực hiện vào năm 2023.

Trong khi đó, lãnh đạo của Pegatron tiết lộ sẽ phân bổ 300-350 triệu USD trong năm nay cho ngân sách đầu tư, một phần để tăng công suất ở Đông Nam Á.

Được biết, tháng 12/2022, Nikkei Asia đưa tin Foxconn đã âm thầm hoàn tất kế hoạch điều chuyển một số hoạt động sản xuất IPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Doanh nghiệp, Doanh nhân, Phong cách sống được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Kết quả kinh doanh #Báo cáo tài chính #Lợi nhuận sau thuế #doanh thu #lợi nhuận #Niêm yết #Thay đổi nhân sự #Khởi nghiệp #Hồ sơ doanh nhân #Hồ sơ doanh nghiệp #Phá sản #hủy niêm yết #Bài học kinh doanh

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Hai đối tác của “ông lớn” Apple dự định sản xuất tại khu vực Đông Nam Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO