Hai lãnh đạo cấp cao Bkav bất ngờ nghỉ việc

25-11-2022 18:15|Minh Khuê

Hai lãnh đạo cấp cao Ngô Tuấn Anh và Vũ Thanh Thắng chính thức chia tay Tập đoàn Bkav để cùng nhau khởi nghiệp với một startup về an toàn thông tin.

Mới đây, Tập đoàn công nghệ BKAV đã chứng kiến biến động trong bộ máy lãnh đạo doanh nghiệp khi lãnh đạo cấp cao lâu năm của BKAV là ông Ngô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng đều đã rời doanh nghiệp để chuyển sang công tác tại đơn vị mới.

Cụ thể, trên trang Facebook cá nhân, cả ông Ngô Tuấn Anh và ông Vũ Thanh Thắng đều đăng tải các bài viết kèm dòng trạng thái hướng về một hành trình mới với một đơn vị có tên SafeGate.

Được biết, SafeGate là một đơn vị mới hoạt động trong lĩnh vực an toàn thông tin bảo vệ trẻ em. Trang chủ của SafeGate là SafeGate.vn hiện vẫn chưa có nội dung và vẫn đang ở trong trạng thái “Coming Soon”.

Trước khi ông Tuấn Anh và ông Thanh Thắng rời Bkav, một lãnh đạo khác cũng rời Bkav hồi tháng 7/2022 là ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc của Bkav. Hiện ông Vũ Ngọc Sơn làm Giám đốc công nghệ tại Công ty công nghệ An ninh mạng Quốc gia Việt Nam (NCS).

Trước khi đến với SafeGate, ông Ngô Tuấn Anh đã có 19 năm hoạt động tại tập đoàn công nghệ BKAV và từng giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng tại tập đoàn.

Các mảng công việc mà ông Tuấn Anh từng đảm nhiệm tại BKAV có thể kể tới như tham gia, chủ trì nghiên cứu chuyên sâu về an ninh mạng như tìm ra lỗ hổng trong hệ thống nhận diện khuôn mặt của Apple trên iphone X (FaceID); lỗ hổng trên các thiết bị mạng tại Việt Nam Pet Hole; mạng lưới phần mềm gián điệp tại Việt Nam (VN84App)…

Ông Tuấn Anh từng được tuyển thẳng vào đại học và tốt nghiệp loại giỏi khoa công nghệ thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thời cũng là một trong những giảng viên đầu tiên của Học viện mạng Cisco tại Việt Nam.

Cựu lãnh đạo BKAV cũng từng là một trong 9 lãnh đạo an ninh thông tin đầu tiên được vinh danh tại Hội nghị lãnh đạo an ninh thông tin tiêu biểu năm 2009 do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG bình chọn.

Hiện tại, ông Tuấn Anh còn giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) và Chủ tịch CLB Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam (VCDC).

Trong khi đó, ông Vũ Thanh Thắng đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc tại BKAV trước khi rời tập đoàn để theo đuổi hành trình mới mang tên SafeGate.

Ông Vũ Thanh Thắng từng nhận bằng thạc sĩ công nghệ thông tin tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông cũng có chứng chỉ phát triển SoC tại Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc, chứng chỉ sản xuất điện tử Đài Loan.

Trước khi trở thành Chủ tịch Viện Công nghệ AI hồi đầu năm nay, ông Thắng từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại BKAV như Giám đốc Công ty Nhà thông minh BKAV SmartHome (2005 - 2010), Phó chủ tịch phụ trách Phần cứng công ty BKAV (2010 - 2018), Phó Chủ tịch phụ trách R&D công ty BKAV, Viện trưởng Viện Công nghệ AI (2018-2021).

Ông Thắng có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử và nhà thông minh, 13 năm lĩnh vực thiết kế smartphone. Trên cương vị kỹ sư trưởng, ông chủ trì nhiều dự án phát triển các phần mềm và phần cứng, tạo sản phẩm như hệ thống nhà thông minh BKAV SmartHome, điện thoại Bphone.

Ông cũng có nhiều năm phát triển nền tảng công nghệ và ứng dụng trí tuệ nhân tạo; các hệ thống phần mềm quản lý camera và phân tích hình ảnh AI như VMS, VA, GIS, AI View Cloud...

Thời gian gần đây, Bkav gây xôn xao dư luận khi ông Nguyễn Tử Quảng gửi lời mời hợp tác kinh doanh để huy động vốn cho tập đoàn. Định mức đầu tư là 100 triệu đồng, theo hình thức ký hợp đồng hợp tác kinh doanh. Thời hạn của khoản đầu tư là 3 năm, lãi suất 10%/năm và lãi suất sẽ được trả hàng tháng. Sau khi kết thúc thời hạn 3 năm, nhà đầu tư được nhận lại tiền gốc và thêm tiền mặt bằng số tiền gốc. Công ty chưa đưa ra thông tin về số vốn mục tiêu huy động được qua việc hợp tác này.

Bkav không huy động vốn qua các kênh chính thức. Chương trình hợp tác kinh doanh chỉ dành cho nhân viên của tập đoàn và sau đó mở rộng vì một số thành viên trong một group mạng xã hội hâm mộ Bphone "có nhu cầu tham gia đầu tư". Điều kiện là các thành viên này phải tham gia group trên một năm.

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/hai-lanh-dao-cap-cao-bkav-bat-ngo-nghi-viec-159861.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Hai lãnh đạo cấp cao Bkav bất ngờ nghỉ việc
POWERED BY ONECMS & INTECH