Hong Lim Land huy động hơn 500 tỷ đồng vốn trái phiếu đổ vào khu căn hộ TP HCM

08-08-2021 12:03|Anh Khôi

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, CTCP Hong Lim Land vừa chào bán thành công 504 trái phiếu (tương đương 504 tỷ đồng) cho một tổ chức tín dụng trong nước, kỳ hạn 4 năm, đáo hạn vào ngày 30/7/2025.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo đảm bằng tài sản, lãi suất cố định cho năm đầu tiên là 9%/năm.

Từ năm thứ hai, lãi suất được điều chỉnh định kỳ 3 tháng/lần, được xác định bằng tổng lãi suất cơ sở trung dài hạn được công bố bởi Vietbank cộng biên độ lãi suất 1%/năm hoặc cộng biên độ lãi suất khác được các bên thỏa thuận theo từng thời kỳ.

Số tiền thu được từ đợt phát hành này sẽ được Hong Lim Land sử dụng để hợp tác với CTCP Dịch vụ Hoa Lâm - Shangri-la để đầu tư vào dự án khu nhà ở, căn hộ D2, D3 thuộc Khu Y tế Kỹ thuật cao 532A Kinh Dương Vương, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP HCM.

undefined

Phối cảnh khu nhà ở, căn hộ D2, D3 - Khu Y tế Kỹ thuật cao (Ảnh: Tập đoàn Hoa Lâm)

Tài sản bảo đảm của lô trái phiếu là quyền sử dụng các lô đất tại Khu công nghiệp Cát Lái - Cụm 2, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM thuộc sở hữu của CTCP Đầu tư Phát triển Hoa Lâm và các thửa đất tại huyện Hóc Môn, TP HCM thuộc sở hữu của ông Nguyễn Phan Hoài Hiệp.

Hong Lim Land được thành lập vào tháng 3/2018 với vốn điều lệ ban đầu 100 triệu đồng, bao gồm ba cổ đông sáng lập là bà Nguyễn Thị Kim Phượng (nắm 40%), ông Nguyễn Phan Hoài Hiệp (nắm 20%) và bà Khưu Thị Phương Hằng (nắm 40%).

Tại thời điểm ngày 25/6/2021, doanh nghiệp có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, Chủ tịch HĐQT công ty là ông Mai Anh Đào. Hong Lim Land có trụ sở tại số 2 Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

Về phía Hoa Lâm - Shangri-la, doanh nghiệp này được thành lập tháng 7/2012, cũng có trụ sở tại 532A Kinh Dương Vương. Tại ngày 21/5/2021, Hoa Lâm - Shangri-la có vốn điều lệ khoảng 503 tỷ đồng, Chủ tịch HĐQT là bà Trần Thị Thu Hằng.

Thông tin từ Tập đoàn Hoa Lâm, khu nhà ở, căn hộ D2, D3 thuộc Khu Y tế Kỹ Thuật Cao có tổng diện tích 21.560 m2, bao gồm hai tòa nhà cao 28 tầng với 2.300 căn hộ chung cư và các hạng mục thương mại, dịch vụ, văn phòng, shophouse, officetel.

Dự án này được Tập đoàn Hoa Lâm khởi công vào quý I/2019, dự kiến bàn giao và đưa vào sử dụng trong năm 2021. Mặt tiền của dự án nằm trên đường Tên Lửa, ngay cạnh trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân.

Tập đoàn Hoa Lâm (CTCP Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Hoa Lâm được thành lập năm 1999. Đây là tập đoàn đa ngành, khởi đầu với việc phát triển các thương hiệu xe gắn máy là Halim và Kymco.

Bà Trần Thị Lâm, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Lâm còn được biết đến là cổ đông sáng lập của Vietbank và là một trong những cổ đông lớn của ngân hàng này.

Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn Hoa Lâm phát triển một số dự án tại TP HCM như Thành phố Y tế tại quận Bình Tân, tòa nhà Lim Tower Tôn Đức Thắng, tòa nhà Lim Tower 2, trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân.

Theo ktck bat dong san
https://kinhtechungkhoan.vn/hong-lim-land-huy-dong-hon-500-ty-dong-von-trai-phieu-do-vao-khu-can-ho-tp-hcm-99816.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Hong Lim Land huy động hơn 500 tỷ đồng vốn trái phiếu đổ vào khu căn hộ TP HCM
POWERED BY ONECMS & INTECH