Theo số liệu của Tổ chức Cà phê Quốc tế, Việt Nam là nước đứng thứ 2 thế giới về thị phần xuất khẩu cà phê (giai đoạn tháng 2/2021 - 1/2022), xếp sau Brazil.
Một trong những nguyên nhân giúp xuất khẩu cà phê tăng trưởng tích cực là ngành hàng này đã chú trọng vào tăng tỷ trọng xuất khẩu cà phê qua chế biến, thay vì đa phần là xuất thô như trước.
Mục tiêu từ nay đến năm 2025 cả nước sẽ trồng tái canh 75.000 ha, ghép cải tạo 32.000 ha cà phê, trong đó cà phê Arabica chiếm khoảng 20% tổng diện tích. Ngoài ra, hầu hết diện tích cà phê tái canh được trồng bằng giống mới, cho năng suất cao và chất lượng vượt trội.
Cà phê Việt thắng lớn, chờ quyết định lịch sử từ thị trường 48 tỷ USD
Một doanh nghiệp vừa chiếm 'ngôi vương' trong ngành cà phê xuất khẩu Việt Nam