Khuyến nghị hành động cho nhà đầu tư chứng khoán ngày 27/1

27-01-2022 08:33|Thanh Long

Chứng khoán Yuanta Việt Nam đánh giá, rủi ro ngắn hạn hiện đang ở mức thấp cho thấy thị trường sẽ nghiêng về kịch bản đi ngang hoặc tăng nhẹ trong những phiên tới.

Nhận định phiên 27/1:

Chứng khoán MB (MBS): Tiếp tục khởi sắc

Thị trường củng cố thêm tín hiệu hồi phục giúp VN-Index lấy lại ngưỡng MA50. Cơ hội đang nghiêng về nhóm cổ phiếu VN30 trong đó ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Do đó, thị trường sẽ tiếp tục khởi sắc ở những phiên còn trong tuần cuối trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV): Bước vào vùng cản mạnh

VN-Index ghi nhận một phiên tăng điểm nhưng với diễn biến giằng co và xung lực có phần suy yếu về cuối phiên. Vùng cản gần đang gây khó khăn cho đà hồi phục của chỉ số với sự hình thành của mẫu nến "spinning".

Mặc dù tín hiệu này cho thấy rủi ro trải qua diễn biến rung lắc trong phiên kế tiếp nhưng khả năng chỉ số sẽ tiếp tục hướng lên vùng cản 1.50x trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.

Vùng hỗ trợ gần quanh 1.455 - 1.465 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần cho chỉ số trong chiều hướng điều chỉnh. 

Chứng khoán BIDV (BSC): Tích luỹ, VN-Index tiếp tục xu hướng tăng sau Tết

Theo quan điểm phân tích kĩ thuật, VN-Index đã đóng cửa trên đường MA50 cùng sự xuất hiện của mẫu hình nến Bullish Engulfing giúp củng cố niềm tin về điểm cân bằng ở xung quanh vùng MA50, tương đương với ngưỡng 1.480. Đây sẽ là kịch bản khả quan nhất để tích luỹ và giúp VN-Index tiếp tục xu hướng tăng sau kì nghỉ Tết âm lịch sắp tới.

Hành động cho nhà đầu tư:

CTCK Vietcombank (VCBS): Giải ngân từ từ từng phần nhỏ theo đà tăng của thị trường

Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư nên giải ngân từ từ từng phần nhỏ theo đà tăng của thị trường đồng thời chỉ nên tập trung nắm giữ những cổ phiếu có nền tảng tài chính lành mạnh và đảm bảo tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm 2022, tạm thời vẫn chưa nên tham gia bắt đáy các cổ phiếu có tính chất đầu cơ không đi kèm yếu tố cơ bản.

CTCK MB (MBS): Gia tăng tỷ trọng đối với nhóm ngân hàng

Thị trường củng cố thêm tín hiệu hồi phục giúp chỉ số VN-Index lấy lại ngưỡng MA50. 

Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng đối với nhóm ngân hàng, đặc biệt là nhóm ngân hàng Nhà nước khi nhóm này đã vượt đỉnh lịch sử khá an toàn.

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Mua trở lại các vị thế ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ gần

Vùng hỗ trợ gần quanh 1.460 (+/-5) điểm được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần cho chỉ số trong chiều hướng điều chỉnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục kê mua trở lại các vị thế ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ gần của các mã mục tiêu.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI): Hạn chế việc mua đuổi

Phía trước vẫn là ngưỡng kháng cự mạnh 1.495 - 1.507 điểm; nhà đầu tư nên thận trọng giải ngân, hạn chế việc mua đuổi, thậm chí ưu tiên đà hồi phục để căn bán và giảm tỷ trọng.

Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/khuyen-nghi-hanh-dong-cho-nha-dau-tu-chung-khoan-ngay-271-121988.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Khuyến nghị hành động cho nhà đầu tư chứng khoán ngày 27/1
POWERED BY ONECMS & INTECH