Mark Zuckerberg mất hơn 18 tỷ USD chỉ sau 1 đêm

26-04-2024 11:55|Quỳnh Vân

Cổ phiếu Meta giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2022, khiến tài sản của Mark Zuckerberg cũng lao đao theo.

CNBC đưa tin, giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg đã giảm 18 tỷ USD vào ngày 25/4 sau khi những bình luận từ Giám đốc điều hành Meta tại cuộc họp báo cáo thu nhập của công ty đã khiến giá cổ phiếu Meta giảm mạnh nhất kể từ tháng 10/2022.

Mặc dù ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trong quý vừa rồi vượt kỳ vọng nhưng Meta vẫn đưa ra dự báo doanh thu thấp hơn mong đợi.

Tại cuộc họp, Zuckerberg thông báo với các nhà đầu tư rằng công ty sẽ tiếp tục chi hàng tỷ USD đầu tư vào các lĩnh vực như AI và metaverse, dù Meta ước tính đến 98% doanh thu của công ty đến từ quảng cáo.

Mark Zuckerberg mất hơn 18 tỷ USD chỉ sau 1 đêm
Mark Zuckerberg. Ảnh: CNBC

Zuckerberg cho biết: “Trước đây, chúng tôi đã chứng kiến ​​rất nhiều biến động về cổ phiếu của công ty trong giai đoạn này của sản phẩm khi đầu tư vào việc mở rộng quy mô sản phẩm mới nhưng vẫn chưa kiếm được lợi nhuận từ nó”.

Theo CNBC, CEO Meta sở hữu khoảng 345 triệu cổ phiếu loại A và B. Với việc cổ phiếu giảm 52,12 USD vào ngày 25/4, giá trị cổ phần của ông đã giảm khoảng 18 tỷ USD xuống còn 152 tỷ USD lúc kết thúc phiên giao dịch.

Lập trình viên 39 tuổi thành lập công ty trong phòng ký túc xá Harvard của mình vào năm 2004 và đổi tên công ty từ Facebook thành Meta vào năm 2021, báo hiệu cho các nhà đầu tư biết kế hoạch tập trung vào vũ trụ ảo.

Bộ phận Reality Labs của Meta, nơi cung cấp phần cứng và phần mềm để phát triển metaverse, báo cáo khoản lỗ lũy kế 45 tỷ USD kể từ năm 2020, khi công ty lần đầu tiên tách đơn vị này về mặt tài chính.

Trong khi đó, Meta tiết lộ họ có kế hoạch chi từ 35 tỷ đến 40 tỷ USD cho chi tiêu vốn trong năm nay, tăng so với dự báo trước đó.

Tài sản của Zuckerberg lên xuống thất thường trong những năm qua do cổ phiếu công ty của nà sáng lập Facebook liên tục có biến động. Giá trị tài sản ròng của ông đã giảm khoảng 100 tỷ USD vào năm 2022.

Đầu năm 2023, Zuckerberg tuyên bố Meta sẽ có một “năm hiệu quả”, một động thái giúp giá cổ phiếu tăng gấp 3 lần trong năm, kéo giá trị tài sản ròng của Zuckerberg tăng theo.

Bên cạnh đó, đây cũng không phải là ngày tồi tệ nhất đối với tài khoản ngân hàng của CEO Meta. Đầu năm 2022, ông mất gần 30 tỷ USD chỉ trong một ngày, khi giá cổ phiếu công ty giảm 26% do thu nhập yếu và dự báo đáng thất vọng.

>> Mải chạy theo AI và giấc mơ vũ trụ ảo xa vời, Mark Zuckerberg khiến Meta ‘bốc hơi’ hơn 200 tỷ USD vốn hóa

Mark Zuckerberg lần đầu vượt mặt 'kỳ phùng địch thủ' Elon Musk trở thành tỷ phú giàu thứ 3 thế giới

Lĩnh vực siêu hot được Mark Zuckerberg tự tay gửi thư mời ứng viên về làm việc, tuyển thẳng không cần phỏng vấn

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/mark-zuckerberg-mat-hon-18-ty-usd-chi-sau-1-dem-232513.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Mark Zuckerberg mất hơn 18 tỷ USD chỉ sau 1 đêm
POWERED BY ONECMS & INTECH