New York đứng đầu Top 10 thành phố có nhiều triệu phú USD nhất thế giới

02-05-2023 12:44|Thu Nguyệt

Mỹ có tới 3 đại diện nằm trong bảng xếp hạng trong đó New York đang là thành phố có nhiều triệu phú nhất trên thế giới.

Theo CNBC, Henley & Partners vừa công bố báo cáo thường niên về các thành phố giàu có nhất thế giới. Những kết luận có trong bảng xếp hạng dựa trên lượng triệu phú USD đã tăng lên trong 10 năm qua (2012-2022) tại các thành phố lớn trên toàn cầu.

Top 10 thành phố giàu nhất thế giới năm 2023 gồm: New York (Mỹ); Tokyo (Nhật Bản); Vịnh San Francisco (Mỹ); London (Anh); Singapore; Los Angeles (Mỹ); Hong Kong, Bắc Kinh, Thường Hải (đều thuộc Trung Quốc) và Sydney (Australia).

“Báo cáo các thành phố giàu nhất thế giới 2023” của Henley & Partners được thực hiện bằng cách theo dõi thói quen chi tiêu của hơn 150.000 cá nhân có thu nhập ròng cao (HNWI) tại 97 thành phố trên khắp thế giới. Những cá nhân này thường là nhà sáng lập, chủ tịch hoặc giám đốc điều hành công ty.

Dữ liệu được cung cấp bởi New World Wealth, công ty chuyên theo dõi một cách có hệ thống các xu hướng di chuyển của cải giữa các quốc gia và giữa các thành phố.

Đứng đầu danh sách xếp hạng năm nay của Henley & Partners là thành phố New York với 340.000 triệu phú và 58 tỷ phú. Đứng thứ hai là thủ đô Tokyo của Nhật Bản với 290.300 triệu phú và 14 tỷ phú.

Thành phố được mệnh danh là “Big Apple” là một trong những trung tâm tài chính của xứ cờ hoa và sở hữu tới hai sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường (NYSE và Nasdaq). Tại đây, giá một căn hộ cao cấp có thể vượt quá 27.000 USD/m2.

Henley & Partners cho biết Tokyo có số lượng tỷ phú tương đối thấp so với các thành phố khác trong danh sách top 10, điều này cho thấy sự giàu có được phân bổ tương đối đồng đều ở Tokyo với tầng lớp trung lưu và triệu phú cấp thấp kiểm soát phần lớn số vốn doanh nghiệp của thành phố.

Khu vực Vịnh San Francisco của Mỹ đứng thứ ba trong danh sách nhờ vào các chuyên viên công nghệ được trả lương cao ở Thung lũng Silicon.

New World Health dự đoán Sydney sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai bởi thành phố này là nơi có một số khu dân cư ngoại ô sang trọng nhất thế giới, bao gồm Bellevue Hill, Darling Point, Mosman, Point Piper và Vaucluse.

Số lượng tài sản của Sydney đã tăng mạnh trong 20 năm qua và thành phố này đang nhanh chóng trở thành một trong những thành phố giàu có nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo New World Health, thành phố Sydney có thể sẽ lọt vào top 5 thành phố giàu có nhất toàn cầu vào năm 2040.

Đáng chú ý, Hàng Châu (Trung Quốc), Austin (Mỹ) và Thâm Quyến (Trung Quốc) là ba thành phố lượng người giàu gia tăng nhanh nhất trong giai đoạn 2012-2022.

Ngược lại, một số khu vực như Moscow, St. Petersburg của Nga, Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Hong Kong (Trung Quốc), London (Anh) lại ghi nhận lượng người giàu giảm mạnh trong cùng giai đoạn.

“Giàu càng thêm giàu”, Mark Zuckerberg “đút túi” thêm 10 tỷ USD chỉ trong một ngày

Đi ngược số hóa: Tỷ phú Hồng Kông làm giàu từ "giấy", bắt đầu chú ý đến Việt Nam

Tháng 3 Âm lịch: 4 tuổi con giáp vượng phát giàu sang, công danh thuận lợi

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/new-york-dung-dau-top-10-thanh-pho-co-nhieu-trieu-phu-usd-nhat-the-gioi-181196.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
New York đứng đầu Top 10 thành phố có nhiều triệu phú USD nhất thế giới
POWERED BY ONECMS & INTECH