Người tiêu dùng không hài lòng với chương trình thu cũ đổi mới của Apple

Chương trình thu cũ đổi mới của Apple đối với dùng sản phảm MacBook mới đang nhận được nhiều ý kiến tiêu cực do giá thành để đổi đang quá thấp khiến người tiêu dùng gặp khó.

Như thường lệ, mỗi khi ra sản phẩm, "ông lớn" Apple sẽ luôn có chương trình thu cũ đổi mới nhằm giúp người tiêu dùng có thể thuận tiện trong việc "nâng cấp" dòng sản phẩm mình đang dùng.

Và mới đây ngay sau khi ra mắt các mẫu MacBook Pro mới, Apple đã hạ giá thu cũ đổi mới của nhiều mẫu máy tính Mac.

Đáng chú ý, theo chuyên gia nghiên cứu thị trường David Imel của MKBHD chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, Apple chỉ cung cấp giá thu cũ đổi mới 970 USD cho chiếc Mac Pro vẫn đang được bán với mức giá 52.199 USD.

Dòng tweet đã làm dậy lên một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ người dùng đối với chương trình thu cũ đổi mới của Apple.

"Đó như một cái tát vào mặt" - một người dùng phẫn nộ.

"Nếu bạn đổi một chiếc Mac Pro có giá hơn 50.000 USD cho Apple, bạn thậm chí còn không đủ để mua một chiếc iPhone 14 Pro mới" - một người dùng khác cho biết.

Trên diễn đàn Reddit, nhiều người dùng khác cũng chia sẻ về những trải nghiệm tồi tệ của họ khi tham gia chương trình thu cũ đổi mới của Apple. Theo đó, những chiếc máy tính Mac chỉ được thu lại với mức giá rất thấp.

Một thành viên Reddit chia sẻ: "Mẫu MacBook M1 Pro của tôi chỉ có giá khoảng 725 USD khi thu cũ đổi mới. Giá trị sản phẩm giảm tới 63,7% sau khi một thế hệ mới ra mắt".

Trên diễn đàn MacRumors, một người dùng cho biết, Apple đề nghị mức giá thu cũ đổi mới cho mẫu MacBook Pro M1 14 inch của anh là khoảng 970 USD trong khi một bên thứ ba khác đưa ra mức giá 1.100 USD.

Dĩ nhiên mức giá thu cũ đổi mới mà Táo khuyết đưa ra còn tùy thuộc vào tình trạng của thiết bị và cấu hình cụ thể. Tuy nhiên, trên trang web của Apple, mức giá đề nghị cho các dòng máy tính Mac chỉ dao động từ 670 USD cho MacBook Pro và cao nhất là 1.250 USD cho Mac Pro.

Phần lớn người dùng đều cho rằng, mức giá thu đổi mà Apple đưa ra là quá thấp so với số tiền mà họ từng phải bỏ ra khi mua mới chiếc máy tính Mac của mình.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Doanh nghiệp, Doanh nhân, Phong cách sống được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Kết quả kinh doanh #Báo cáo tài chính #Lợi nhuận sau thuế #doanh thu #lợi nhuận #Niêm yết #Thay đổi nhân sự #Khởi nghiệp #Hồ sơ doanh nhân #Hồ sơ doanh nghiệp #Phá sản #hủy niêm yết #Bài học kinh doanh

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Người tiêu dùng không hài lòng với chương trình thu cũ đổi mới của Apple
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO