Nhiều tài sản liên quan đến vợ chồng Vũ 'nhôm' được gỡ ngăn chặn, phong tỏa

21-05-2024 11:46|Chi Hạ

UBND TP. Đà Nẵng đã có chỉ đạo mới về việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của vợ chồng ông Phan Văn Anh Vũ và các công ty liên quan.

Ngày 20/5, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký văn bản gửi các đơn vị gồm Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP. Đà Nẵng; các ngân hàng và tổ chức tín dụng; Cục Thuế, Công an, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng… Văn bản có nội dung về hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (còn gọi là Vũ "nhôm") và vợ là bà Nguyễn Thị Thu Hiền.

Động thái này của chính quyền Đà Nẵng thực hiện theo Công văn 903/C01.P3 ngày 7/11/2023 của Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) về việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của bà Hiền và các công ty liên quan đến ông Vũ.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã có chỉ đạo chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của bà Hiền và các công ty liên quan đến ông Vũ theo 3 văn bản được ký trước đó.

Các văn bản gồm: Công văn số 10464/2017 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu; Công văn tối mật số 01/UBND-NC ngày 2/1/2018 về việc phong tỏa tài sản, tài khoản liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và Công ty Xây dựng Bắc Nam 79; Công văn số 4946/2018 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc thực hiện đề nghị phong tỏa, không cho mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, ủy quyền tài sản.

Động thái mới của UBND Đà Nẵng về phong tỏa tài sản các công ty liên quan đến vợ chồng Vũ “Nhôm
Nhà đất của ông Vũ tại 73 đường Nguyễn Thái Học (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) cho thuê kinh doanh quán cà phê. Ảnh: Nguyễn Đông

Trước đó, tháng 5/2023, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng từng có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị hủy bỏ tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng để đảm bảo hoạt động bình thường của bốn công ty là CTCP Xây dựng 79, CTCP Xây dựng Bắc Nam 79, Công ty TNHH I.V.C và CTCP Nhất Gia Phúc (đều có trụ sở tại Đà Nẵng) có liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ.

Ngoài ra, tất cả các vụ án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ đã được đưa ra xét xử và bản án đã có hiệu lực pháp luật. Theo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, các bản án chỉ tuyên tiếp tục Lệnh kê biên đối với 9 tài sản là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất nêu trên; không tuyên phải tạm dừng các giao dịch tài sản, phong tỏa tài khoản ngân hàng của 4 công ty trên để phục vụ công tác thi hành án.

>> Bất nhất trong cách xác định giá trị tài sản ở vụ án Vũ “nhôm”, Chánh án TAND tối cao giải trình trước Quốc hội

Các trường hợp phong tỏa tài khoản thanh toán

Vụ Vạn Thịnh Phát: Phong tỏa tài khoản của 1 cá nhân, lộ diện số tiền 8,4 triệu USD tại Vietcombank và BIDV

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/tai-san-lien-quan-den-vo-chong-vu-nhom-duoc-go-ngan-chan-235569.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Nhiều tài sản liên quan đến vợ chồng Vũ 'nhôm' được gỡ ngăn chặn, phong tỏa
POWERED BY ONECMS & INTECH