Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 23/11: Bất ngờ đảo chiều vào phiên chiều

Thị trường vẫn nằm trong xu hướng Downtrend, giá nằm dưới MA20. Tuy nhiên đã có thay đổi xu hướng khi động lượng và có dòng tiền mạnh tham gia thị trường.

Kết phiên giao dịch ngày 22/11, VNindex giảm 8,53 điểm xuống 952,12 điểm, toàn sàn có 251 mã tăng giá, 182 mã giảm giá và 81 mã đứng giá. HNXindex tăng 2,26 điểm lên 194,66 điểm, toàn sàn có 126 mã tăng giá, 55 mã giảm giá và 46 mã đứng giá. UPCOMindex tăng nhẹ 0,77 điểm lên 68,41 điểm toàn sàn có 183 mã tăng giá, 98 mã giảm giá và 70 mã đứng giá.

Thanh khoản thị trường ghi nhận mức tăng đột biến lên mức giá trị cao nhất trong một tháng trở lại đây với giá trị khớp lệnh trực tiếp trên HSX đạt 15,670 tỷ đồng.

Thị trường tăng điểm rất tốt vào phiên sáng nhưng áp lực bán mạnh trong khung giờ chiều đã khiến thị trường giảm điểm nhanh chóng trở lại. Kết phiên, VNindex tiếp tục một phiên đóng cửa ở mức thấp nhất ngày với áp lực giảm tập trung chủ yếu tại nhóm cổ phiếu trong Vn30. Áp lực chốt lời từ những mã cổ phiếu đã có nhịp hồi phục tốt trong thời gian qua như nhóm cổ phiếu thép hay nhóm ngành xây dựng.

Kết thúc phiên giao dịch VNindex đã giảm mạnh sau nỗ lực tăng trong phiên sáng. Sau khi chạm đường MA20 thì giá đã có phản ứng mạnh và giảm giá và chạm đường MA9. Mẫu nến được hình thành gần giống với Gravestone Doji cho thấy được sự giằng co của các nhà đầu tư. Tuy nhiên khối lượng giao dịch vượt đường trung bình 20 ngày cho thấy rằng dòng tiền đã quay trở lại. Chỉ báo MACD chưa cho tín hiệu rõ ràng, còn chỉ báo Stoch RSI đã cho tín hiệu cắt xuống thể hiện tính hiệu tiêu cực. VNindex hiện có vùng hỗ trợ nhỏ quanh mức 930 - 940. Nếu giá phản ứng tốt với đường MA9 thì VNindex có thể sẽ bật tăng sau khi backtest thành công.

Khuyến nghị đầu tư:

Đối với nhà đầu tư trung hạn, trong kịch bản thị trường phục hồi bền vững nhóm cổ phiếu có 2 Ý tưởng đầu tư thuộc nhóm cổ phiếu chịu áp lực mạnh từ đợt điều chỉnh trước đó BĐS, Xây Dựng là nhóm ngành có nhiều yếu tố thu hút dòng tiền bắt đấy và ý tưởng thứ hai đến từ nhóm cổ phiếu có sức mạnh nội tại cao thuộc nhóm ngành cổ phiếu tăng trưởng có sức mạnh giá tốt.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Phân tích kỹ thuật chứng khoán ngày 23/11: Bất ngờ đảo chiều vào phiên chiều
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO