Trong bối cảnh môi trường (nói rộng) đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt là trong thời kỳ dịch COVID-19, nhu cầu bảo vệ và tăng sức đề kháng cho đường hô hấp là thực sự cần thiết đối với người Việt. Đó cũng chính là lý do phương Trà thảo mộc CVIN xuất hiện như một giải pháp đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cấp thiết này.
Phương Trà thượng hạng
Từ ngàn xưa, người Việt Nam đã rất đậm đà nét đẹp văn hoá truyền thống “Chén trà là đầu câu chuyện, câu chuyện nên duyên nụ cười, một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ …”. Nền văn hoá thưởng thức trà đã từ lâu ngấm sâu vào đời sống hàng ngày của bao người dân, bao thế hệ và mang đậm đà bản sắc văn hoá nhân sinh.
Ở Việt Nam có rất nhiều dòng trà trứ danh nổi tiếng như câu: Chè Thái, Đồi chè trái tim ở Mộc Châu, Chè Phú Thọ, rồi chè xanh, chè búp, chè mạn, chè sen… Đặc biệt, mỗi khi thời tiết lạnh lại pha ấm chè ngon ngồi thưởng thức, nhâm nhi vài câu thơ hay bàn chuyện mình, chuyện đời, chuyện thế gian quả là thú vui tao nhã và đầy ý nghĩa tình thần.
Nhưng có lẽ nếu như có một phương Trà Thảo dược sạch nào đó mà vừa đáp ứng các tiêu chí trên nhưng lại phù hợp với thời đại 4.0, pha uống thuận tiện, không mất công xử lý bã chè và rửa ấm chén nhiều, lại gọn gàng mang theo người.
Hơn nữa, phương Trà ấy lại thực sự giúp cơ thể thải độc, thanh lọc cơ thể thì tuyệt vời biết bao – (vì ngày nay, chúng ta sống trong thời đại ô nhiễm môi trường lớn từ không khí, nguồn nước, thức ăn, thậm chí là ô nhiễm văn hóa… rất nguy hiểm tới sức khoẻ và tính mạng con người). Trà còn giúp hệ tiêu hoá tốt – (bởi cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta ăn uống nhiều đồ ăn nhanh, chế độ ăn nhiều dầu mỡ chất béo, chất đạm, nhất là trong các dịp lễ, tết, đám hiếu, đám hỉ, các dịp liên hoan… làm hệ tiêu hoá rất khổ sở và khó tiêu.
Đặc biệt, đang trong thời kỳ đại dịch Covid-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp, hoặc người hay bị viêm họng và ho mãn tính, dễ bị cảm cúm, cảm lạnh… nếu có một phương trà giúp: Tăng sức đề kháng, phòng cảm cúm, giảm ho viêm họng và lại tốt cho người bị các bệnh mỡ máu, huyết áp tiểu đường, tim mạch thì quý biết nhường nào?
Xuất phát từ điều mong mỏi ấy, Dược sĩ Luyên Anh Chiến, sau khi tốt nghiệp Đại học Dược Hà Nội, tới nay luôn ấp ủ trong mình đã hơn 15 năm đi tìm, lặn lội nơi vùng sâu hẻo lánh, đồi cao, vực thẳm, sương mù bủa vây, mưa rừng u ám… để tìm cho được khu đất có thổ nhưỡng, khí hậu, độ cao, nguồn nước thích hợp để trồng một số cây dược liệu quý Việt Nam.
Qua nhiều lần thất bại, nhưng bằng đam mê nghiên cứu và tích cực học từ sách, hỏi bà con dân tộc, học từ những giáo sư, những người đồng nghiệp, từ mong muốn của nhiều bệnh nhân và chính bản thân mình… Với tâm huyết ấy, Dược sĩ Luyện Anh Chiến đã nghiên cứu, phát triển thành công trồng thành đồi dược liệu tại Lương Sơn Hoà Bình và đã bào chế thành công một phương Trà thảo mộc CVIN.
Phương trà khép kín từ quy trình trồng dược liệu, tới chăm bón, thu hái, sơ chế và bào chế thành Phương trà Túi lọc hiện đại, gói 2g pha với 300 ml nước sôi, ngày uống 2-3 gói, rất thân thiện môi trường so với trà ấm pha truyền thống, lại gọn sạch, và rất văn minh… Trà hương thơm đặc trưng của thảo dược sạch, vị ngọt đắng hoà quyện như làm giã tan bao mầm bệnh trong cơ thể vậy.
Hội tụ tinh tế của 9 vị thảo dược quý
* Xuyên Tâm liên (Khổ đảm thảo, Lam khái liên, Công cộng): Tên khoa học Andrographis paniculata, thuộc họ Ô rô Acanthaceae. Có vị đắng, tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, giải độc mạnh, giảm đau. Dùng trong các trường hợp cảm mạo phát sốt, viêm họng, viêm phổi, nâng cao sức đề kháng, làm thuốc bổ đắng.
* Trà hoa vàng, từ xa xưa được mệnh danh “nữ hoàng của các loại trà”: Tên khoa học Camellia chrysantha, thuộc họ chè Theaceae. Vị ngọt, tính bình, hương thơm dịu nhẹ. Theo đông y quy kinh tâm, can, thận. Tác dụng giúp thanh lọc thải các chất độc ra khỏi cơ thể, ngủ sâu giấc tự nhiên, tốt cho người bị bệnh mỡ máu, huyết áp, tiểu đường, tim mạch.
* Kim ngân hoa (Nhẫn đồng): Tên khoa học Lonicera japonica Thunb, thuộc họ cơm cháy Caprifoliaceae. Vị ngọt, tính hàn, quy kinh phế, vị, tâm, tỳ. Có năng lực thanh nhiệt giải độc, dùng chữa sốt, mụn nhọt … đun nước uống lâu nhẹ người tăng tuổi thọ. Vị thuốc kinh nghiệm trong nhân dân dùng chữa mụn nhọt, rôm sẩy … pha dùng nước uống hàng ngày giải độc cơ thể rất mạnh, giảm nóng gan, mề đay, mụn nhọt, mẩn ngứa … giúp chống gốc tự do cho cơ thể và kéo dài tuổi thọ – nếu uống lâu dài và đều sẽ tăng tuổi thọ.
* Linh chi (Nấm trường thọ, Linh chi thảo…): Tên khoa học Ganoderma lucidum, thuộc họ nấm gỗ Ganodermataceae. Giúp cho người nhẹ nhàng, tăng tuổi thọ, tăng trí nhớ, chữa các bệnh về huyết và thần kinh, tim, điều hòa huyết áp – một vị thuốc đại bổ từ ngàn xưa.
* Đẳng sâm (Đảng sâm, Rầy cáy): Tên khoa học Codonopsis sp, họ hoa chuông Campanulaceae. Được ví như nhân sâm của nhân dân, vừa bổ huyết, bổ khí, chữa ho, tiêu đờm, lợi tiểu.
*Cỏ ngọt (Cúc ngọt, cỏ đường): Tên khoa học Stevia rebaudiana, thuộc họ cúc Asteraceae. Vị ngọt, có hoạt chất stevol ( vị ngọt gấp 300 lần đường nhưng năng lượng có rất ít) nên dùng trị bệnh tiểu đường, cao huyết áp, người đang trong chế độ ăn kiêng, tác dụng lợi tiểu, tiêu khát.
*Sa nhân (Súc sa mật): Tên khoa học Amomum xanthioides Wall, thuộc họ gừng Zingiberaceae. Theo tài liệu cổ, Sa nhân vị cay, tính ôn quy vào các kinh tỳ, vị, thận, có tác dụng hành khí, điều trung, hòa vị, làm cho tiêu hóa được dễ dàng, tăng hấp thu.
*Trần bì: Tên khoa học Citrus deliciusae, thuộc họ Cam Rutaceae. Trần bì vị cay, đắng, tính ôn. Tác dụng kiện tỳ, lý khí, táo thấp, hóa đờm. Là vị thuốc chữa ăn không tiêu, ăn không ngon, trừ đờm, giảm ho.
Phương trà được hội tụ tinh tế của 9 vị thảo dược, khi pha trà kết hợp 3 yếu tố – nhiệt, nước, khí – tạo thành 12 hữu duyên thiên lý cấu thành nên phương Trà thảo mộc CVIN – gọi là Thập Nhị Thiên Duyên Hội Tụ, giúp Khởi nguồn năng lượng – thanh lọc cơ thể – Vững bước thời gian (giúp tăng cường sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ).
Ưu điểm Trà thảo mộc xuyên tâm liên CVIN:
- 100% sản phẩm hoàn toàn tự nhiên
- Không chất bảo quản
- Không chất tạo màu
- Không hương liệu