Chứng khoán

Quỹ ETF quy mô hơn 8.100 tỷ đồng dự kiến bán ra hàng triệu cổ phiếu NVL, PDR để mua TCH

Hải Băng 19/06/2024 15:02

Chứng khoán Phú Hưng dự báo Xtracker FTSE Vietnam Swap UCITS ETF sẽ mua vào TCH và cổ phiếu nhà Vingroup, đồng thời bán ra NVL, PDR trong kỳ cơ cấu sắp tới.

FTSE đã công bố kết quả thay đổi của các bộ chỉ số FTSE Vietnam Index Series vào ngày 7/6. Cụ thể, FTSE Vietnam All-Share Index thêm mới 3 cổ phiếu là CMG, PVT, CTR và không loại ra cổ phiếu nào. Với FTSE Vietnam Index, chỉ số này đã thêm mới TCH và không loại ra cổ phiếu nào.

Dựa trên số liệu tính đến ngày 14/6, Chứng khoán Phú Hưng dự báo quỹ Xtracker FTSE Vietnam Swap UCITS ETF - mô phỏng bộ chỉ số FTSE Vietnam Index sẽ mua vào khoảng 4,5 triệu cổ phiếu TCH và các cổ phiếu VIC, VNM, VRE, EIB với số lượng vài trăm nghìn đơn vị.

Ngược lại, NVL sẽ là cổ phiếu bị bán ra mạnh nhất với 3,7 triệu cổ phiếu; tiếp đến bán ra PDR (1,8 triệu cổ phiếu), SSI (522 nghìn cổ phiếu)...

Quỹ ETF quy mô hơn 8.100 tỷ đồng dự kiến bán ra hàng triệu cổ phiếu NVL, PDR để mua TCH
Nguồn: Chứng khoán Phú Hưng

Thời điểm ngày 14/6, Xtracker FTSE Vietnam Swap UCITS ETF có vốn hóa 8.158 tỷ đồng. Từ đầu năm 2024, hiệu suất quỹ đạt 2,3% và rút ròng khỏi Việt Nam 887 tỷ đồng.

>> 2 quỹ ETF sẽ mua lượng lớn VHM, HAG, EVF, SHB và bán hàng triệu cổ phiếu DIG, PDR, HSG, NVL khỏi danh mục

[LIVE] Thị trường 19/6: VN-Index 'rung giật' mạnh trước thềm đáo hạn phái sinh

8 doanh nghiệp dầu khí Việt Nam lọt Top 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/quy-etf-quy-mo-hon-8100-ty-dong-du-kien-ban-ra-hang-trieu-co-phieu-nvl-pdr-de-mua-tch-239253.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Quỹ ETF quy mô hơn 8.100 tỷ đồng dự kiến bán ra hàng triệu cổ phiếu NVL, PDR để mua TCH
POWERED BY ONECMS & INTECH