Thanh tra đột xuất các tổ chức sử dụng đất tại TP. HCM

Thanh tra đột xuất các tổ chức sử dụng đất tại TP. HCM

Đoàn thanh tra được thành lập nhằm xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức sử dụng đất

Mới đây, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi Trường (TN&MT) TP. HCM Nguyễn Văn Thắng đã ký quyết định thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, đoàn thanh tra do ông Nguyễn Toàn Thắng làm trưởng đoàn cùng các thành viên là lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của Sở.

Thời hạn thanh tra trong vòng 30 ngày (không kể ngày nghỉ, ngày lễ); thời kỳ thanh tra kể từ thời điểm các tổ chức được giao đất, được cho thuê đất đến nay.

Theo ông Thắng, nhiệm vụ của Đoàn thanh tra là xem xét công tác chấp hành pháp luật về quản lý, sử dụng đất của các tổ chức; nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật, trong trường hợp việc xử lý sai phạm vượt thẩm quyền của Sở thì Sở sẽ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cấp cao hơn.

Việc thanh tra này cũng nhằm làm cho công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn hiệu quả hơn, tránh lãng phí.

Nếu sau thời gian 30 ngày mà việc thanh tra chưa kết thúc hoặc cần thiết phải kéo dài thêm thời gian thì sẽ gia hạn theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Thanh tra đột xuất các tổ chức sử dụng đất tại TP. HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO