TP HCM hướng dẫn F0 khai báo và nhận giấy xác nhận tại nhà

15-03-2022 14:48|Danh Tu

Người dân có thể tự test nhanh tại nhà, khai báo trực tuyến và nhận chứng nhận hoàn thành cách ly mà không đền đến trung tâm y tế.

Hướng dẫn F0 khai báo và nhận giấy xác nhận tại nhà
Người dân có thể tự test nhanh tại nhà, khai báo trực tuyến và nhận chứng nhận hoàn thành cách ly mà không đền đến trung tâm y tế.

Ngày 14/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) ra hướng dẫn khai báo F0 qua hệ thống thông tin điện tử cho những người mắc Covid-19 nhẹ hoặc không triệu chứng.

Theo HCDC, nếu tự xét nghiệm nhanh tại nhà và có kết quả dương tính, người dân đăng nhập vào "Hệ thống quản lý người bệnh Covid-19" trên máy tính hoặc smartphone để làm các thủ tục theo năm bước:

Bước một: Đăng nhập trang https://khaibaof0.tphcm.gov.vn, sau đó chọn mục "Khai báo F0".

Bước hai: Nhập số điện thoại di động và xác thực bằng mã OTP gửi về tin nhắn.

Bước ba: Nhập các thông tin cá nhân của F0, trong đó có thông tin bắt buộc như họ tên, ngày sinh, số điện thoại, ngày bắt đầu xuất hiện triệu chứng, ngày thực hiện xét nghiệm nhanh hoặc PCR... Người dân sẽ được cấp một mã khai báo.

Bước bốn: Nhập các thông tin về bệnh nền, loại thuốc đang sử dụng, tình trạng mang thai (nếu có).

Bước năm: Nhập thông tin về tình trạng tiêm vaccine và tải ảnh chụp kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19. Trên que test nhanh cần ghi tên người thực hiện xét nghiệm và ngày tháng.

Sau khi điền đủ thông tin, người dùng ấn "Lưu" là hoàn thành thủ tục khai báo F0 trực tuyến. Hệ thống sẽ ghi nhận thông tin tự khai báo. Một tin nhắn từ tổng đài 1022 được gửi về số điện thoại đã đăng ký cho biết hệ thống đã nhận được thông tin và sẽ có người phụ trách liên hệ, xác minh cũng như hỗ trợ.

Cuộc thi "Chứng trường bạc tỷ" nhận phản ứng trái chiều từ Nhà đầu tư chứng khoán

Môi giới chứng khoán và túi tiền khách hàng thời thị trường đi xuống

Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/tp-hcm-huong-dan-f0-khai-bao-va-nhan-giay-xac-nhan-tai-nha-123393.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
TP HCM hướng dẫn F0 khai báo và nhận giấy xác nhận tại nhà
POWERED BY ONECMS & INTECH