Quán cơm của gia đình chị Yến ở phố Lý Thường Kiệt (Hoàn Kiếm, Hà Nội) được nhiều người gọi là "cơm bụi đắt nhất Hà Nội". Tuy nhiên, quán vẫn nườm nượp thực khách vào giờ ăn trưa hay tối nhiều năm nay.
Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị nghiên cứu áp dụng mô hình quản lý kinh doanh vỉa hè, có thể tính cả giải pháp cho thuê thu phí theo giờ, bố trí chỗ đỗ xe ở lòng đường ở những nơi phù hợp...
Vỉa hè từ lâu được coi là phần tài sản gia tăng của những người có nhà mặt phố, là hạ tầng kinh doanh của những "thế lực" kiểm soát ngành dịch vụ trông, giữ xe.
Không xuất được, mít Thái quay ngược về Hà Nội, chất đống trên vỉa hè bán với giá chỉ 10.000 đồng/kg. Người dân Thủ đô tranh thủ mua loại trái cây này về ăn khi giá rẻ hiếm có.