VietABank giảm mạnh lãi suất huy động lần thứ 2 liên tiếp trong tháng này

Đây cũng là lần thứ hai VietABank giảm lãi suất huy động kể từ đầu tháng 3, với tổng mức giảm 0,7 điểm % tại các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) vừa cập nhật biểu lãi suất huy động mới, áp dụng từ ngày 16/3 với mức điều chỉnh giảm 0,5 điểm % ở các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên.

Theo đó, tại sản phẩm có lãi suất cao nhất là Tiền gửi online, lĩnh lãi cuối kỳ, các kỳ hạn từ trên 1 tháng đến dưới 6 tháng tiếp tục được áp dụng mức lãi suất trần của Ngân hàng Nhà nước đưa ra là 6%/năm.

Trong khi đó, các kỳ hạn 6 tháng được điều chỉnh từ 9%/năm về mức 8,5%/năm. Dù vậy, chênh lệch lãi suất giữa kỳ hạn 5 tháng và 6 tháng vẫn lên tới 2,5% dù chỉ cách nhau 1 tháng.

Các kỳ hạn từ 7 đến 11 tháng đang được VietABank áp dụng mức lãi suất 8,6% so với 9,1%/năm trước đó. Trong khi các kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng và 15 tháng cùng hưởng lãi suất 8,7%, cũng giảm 0,5 điểm %.

Các kỳ hạn 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng tại VietABank đang có lãi suất cao nhất ở mức 8,8%/năm.

VietABank giảm mạnh lãi suất huy động lần thứ 2 liên tiếp trong tháng này
Nguồn: VietABank

Trước đó, VietABank là ngân hàng có biểu lãi suất cao nhất hệ thống ở hầu hết các kỳ hạn. Cụ thể, các kỳ hạn gửi từ 6 tháng trở lên được hưởng lãi suất dao động từ 9 – 9,3/năm.

Đáng chú ý, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có thông báo, từ ngày 15/3, lãi suất tái cấp vốn giữ nguyên ở mức 6%/năm, lãi suất tái chiết khấu giảm từ 4,5%/năm xuống 3,5%/năm; lãi suất cho vay qua đêm trong thanh toán điện tử liên ngân hàng và cho vay bù đắp thiếu hụt vốn trong thanh toán bù trừ của NHNN đối với TCTD giảm từ 7,0%/năm xuống 6,0%/năm.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
VietABank giảm mạnh lãi suất huy động lần thứ 2 liên tiếp trong tháng này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO