VietinBank mạnh tay tăng lãi suất huy động, dẫn đầu nhóm “Big 4”

VietinBank đang là ngân hàng có lãi suất huy động tiền gửi khách hàng cá nhân cao nhất nhóm “Big 4”, áp dụng cho khoản gửi online kỳ hạn 12-24 tháng.

Một ngân hàng Big 4 mới đây cũng đã thông báo điều chỉnh lãi suất huy động là Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, mã chứng khoán: CTG).

Theo đó, lãi suất tiền gửi kỳ hạn từ 1 - 5 tháng cho khách hàng cá nhân đã được nâng lên mức kịch trần 6%/năm.

VietinBank điều chỉnh biểu lãi suất huy động cho khách hàng cá nhân trên kênh online lên cao nhất 8,2%/năm, áp dụng cho khoản tiền gửi kỳ hạn từ 12- dưới 36 tháng.

Với mức lãi suất này, VietinBank đã trở thành ngân hàng TMCP Nhà nước có mức lãi suất cao nhất thị trường.

Với hình thức gửi tại quầy, biểu lãi suất huy động áp dụng của VietinBank vẫn tương đương với Vietcombank, BIDV và Agribank. Cụ thể, lãi suất huy động là 4,9-5,4%/năm áp dụng với kỳ hạn gửi 1-5 tháng; 6%/năm với kỳ hạn 6-11 tháng và 7,4%/năm với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên. 

Theo đó, lãi suất cao nhất tại nhà băng này đã lên 8,2%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng, 18 tháng, 24 tháng khi khách hàng gửi tiền online. Mức lãi suất này tăng 0,3 điểm % so với trước thay đổi.

Ngoài ra, VietinBank còn tăng lãi suất kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 4 tháng, 5 tháng lên mức tối đa cho phép của Ngân hàng Nhà nước là 6%/năm. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng cũng tăng 1,2%/năm lên 7,8%/năm.

Lãi suất gửi online của VietinBank cao hơn gửi tại quầy tới 0,8-1,8%/năm. Chênh lệch lớn nhất là ở kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng vì gửi tại quầy chỉ được hưởng lãi suất 6,6%/năm.

Như vậy, hiện VietinBank là ngân hàng có lãi suất cao nhất trong nhóm Big 4 ở hình thức gửi trực tuyến.

Theo khảo sát ngày 15/11, lãi suất cao nhất tại Vietcombank là 7,4%/năm, tại BIDV và Agribank là 7,9%/năm.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
VietinBank mạnh tay tăng lãi suất huy động, dẫn đầu nhóm “Big 4”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO