Bất động sản

Viglacera làm khu công nghiệp lớn thứ 2 tại tỉnh ở Tây Bắc, hàng nghìn người hân hoan

Chi Chi 17/06/2024 - 05:34

Khu công nghiệp này được Viglacera đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều biến chuyển cho nơi đây.

Huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái là địa phương có vị trí địa lý thuận lợi khi bám với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuận tiện cho quá trình đi lại và đang có hệ thống giao thông được đầu tư đồng bộ. Nơi đây cũng chính là vị trí sẽ triển khai khu công nghiệp lớn thứ hai của tỉnh với tổng vốn đầu tư hơn 2.100 tỷ đồng.

Theo đó quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2.000, Khu công nghiệp Trấn Yên thuộc địa giới hành chính xã Bảo Hưng và xã Minh Quân với tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 339ha. Dự án có có quy mô sử dụng đất khoảng 255ha ở giai đoạn 1 do Tổng Công ty Viglacera - CTCP đề xuất đầu tư.

Khu công nghiệp Trấn Yên sẽ là khu công nghiệp lớn thứ 2 tỉnh Yên Bái. Ảnh minh họa

Khu công nghiệp Trấn Yên sẽ là khu công nghiệp lớn thứ 2 tỉnh Yên Bái. Ảnh minh họa

Tổng vốn đầu tư cho dự án là khoảng 2.184 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 327,65 tỷ đồng, vốn huy động là 1.856,68 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được chấp thuận đầu tư.

Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là khu công nghiệp lớn thứ 2 của tỉnh Yên Bái sau Khu công nghiệp phía Nam, nâng tổng diện tích của các khu công nghiệp của tỉnh lên gần 1.000ha.

>> Hà Nội: 33.000 căn hộ tại dự án vi phạm được cấp sổ đỏ

Theo ghi nhận của báo Lao Động, việc triển khai dự án Khu công nghiệp Trấn Yên thời gian tới được người dân địa phương ủng hộ. Đa phần người dân đều mong chờ ngày dự án đi vào hoạt động sẽ thu hút các doanh nghiệp lớn đến đầu tư, xây dựng công ty, nhà máy, từ đó tạo ra thêm nhiều việc làm cho công nhân, lao động. Khu công nghiệp còn giúp kéo theo sự phát triển của nhiều dịch vụ khác như nhà trọ, cửa hàng, vận tải, ăn uống…

Huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Ảnh: Internet

Huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái. Ảnh: Internet

Nếu như trước đây, người dân địa phương phải xa quê, lập nghiệp tại các địa phương lân cận có nền công nghiệp phát triển như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên... thì khi Khu công nghiệp Trấn Yên đi vào hoạt động sẽ giải quyết được vấn đề việc làm cho hàng nghìn người dân địa phương, giúp họ cải thiện và ổn định cuộc sống ngay trên quê hương.

Hiện nay, Yên Bái có 3 khu công nghiệp đã được đưa vào hệ thống các Khu công nghiệp quốc gia bao gồm: Khu công nghiệp Phía Nam với diện tích là 400ha, Khu công nghiệp Minh Quân với diện tích là 112ha, Khu công nghiệp Âu Lâu với diện tích là 120ha.

>> Lộ diện vùng đất ở miền Bắc được 'ông lớn' sản xuất đồ uống có cồn Hàn Quốc 'rót' 100 triệu USD xây nhà máy

VSIP ‘bấm nút’ khởi công khu công nghiệp lớn nhất Lạng Sơn

VRG đưa Hải Dương và Long An vào tầm ngắm để mở rộng quỹ đất khu công nghiệp

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/viglacera-lam-khu-cong-nghiep-lon-thu-2-tai-tinh-o-tay-bac-hang-nghin-nguoi-han-hoan-d125214.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Viglacera làm khu công nghiệp lớn thứ 2 tại tỉnh ở Tây Bắc, hàng nghìn người hân hoan
POWERED BY ONECMS & INTECH