Bất động sản

Lộ diện vùng đất ở miền Bắc được 'ông lớn' sản xuất đồ uống có cồn Hàn Quốc 'rót' 100 triệu USD xây nhà máy

Chi Chi 16/06/2024 20:00

Tập đoàn đồ uống tên tuổi của Hàn Quốc sẽ xây dựng nhà máy sản xuất đồ uống có cồn đầu tiên tại nước ngoài với điểm dừng chân chính là tỉnh miền Bắc của Việt Nam.

HiteJinro là tập đoàn đồ uống hàng đầu Hàn Quốc nổi tiếng với sản phẩm rượu soju Jinro Chamisul - dòng rượu chưng cất có sản lượng đứng đầu thế giới. Tập đoàn này mới đây đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất soju đầu tiên ở nước ngoài tại khu công nghiệp Liên Hà Thái, tỉnh Thái Bình. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu USD.

Theo kế hoạch, dự án nhà máy rượu soju của của HiteJinro sẽ khởi công vào quý I/2025 và đi vào hoạt động từ quý II/2026. Quy mô của nhà máy là 8.4ha, các sản phẩm soju được sản xuất tại đây sẽ phục vụ thị trường quốc tế.

khu công nghiệp Liên Hà Thái, tỉnh Thái Bình. Ảnh: Internet

khu công nghiệp Liên Hà Thái, tỉnh Thái Bình. Ảnh: Internet

Phía HiteJinro cho biết, sở dĩ doanh nghiệp này lựa chọn khu công nghiệp Liên Hà Thái, tỉnh Thái Bình làm điểm đến đầu tư nhà máy bởi tỉnh sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, chi phí cạnh tranh, hệ thống logistics hiện đại và nguồn nhân lực dồi dào. Đặc biệt, với vị trí tiếp giáp Thủ đô Hà Nội cùng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, bao gồm sân bay quốc tế, cảng biển, đường ven biển... nơi đây sở hữu những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tự tin có thể phát triển sản xuất.

>> Đất nền ở tỉnh vẫn trong tình trạng 'kêu cứu', phải 'gồng' lỗ đến tận quý II/2025?

Việc HiteJinro lựa chọn Việt Nam làm cơ sở sản xuất ở nước ngoài đã được hé lộ từ tháng 10/2023. "Nhà máy sản xuất rượu Soju tại Việt Nam sẽ đóng vai trò là đầu cầu cho hoạt động kinh doanh toàn cầu hóa rượu Soju của HiteJinro", ông Eong-ho Hwang - lãnh đạo HiteJinro Singapore chia sẻ.

HiteJinro là

HiteJinro là "ông lớn" trong ngành đồ uống Hàn Quốc. Ảnh minh họa

Tập đoàn HiteJinro hiện sở hữu mạng lưới 62 chi nhánh trong nước, 6 công ty con và 6 pháp nhân trực thuộc tại nước ngoài. Trong giai đoạn 2017-2023, xuất khẩu rượu soju của HiteJinro tăng trưởng trung bình khoảng 15%/năm. Với nhà máy được đầu tư tại Thái Bình, doanh nghiệp này đặt mục tiêu đầy tham vọng là tăng doanh số bán soju ở nước ngoài lên hơn 3 lần trong 10 năm tới.

HiteJinro là "ông lớn" trong ngành đồ uống Hàn Quốc, ra đời từ sự hợp nhất của hai thương hiệu lâu đời là Jinro (sản xuất rượu soju) và Hite Brewery (sản xuất bia). Vào tháng 9/2023, doanh nghiệp này cũng đã thành lập một công ty con tại Singapore nhằm thúc đẩy mục tiêu đưa sản phẩm soju vươn ra thế giới.

>> Tỉnh nhỏ nhất Đông Nam Bộ sắp lên TP trực thuộc Trung ương sẽ sở hữu cùng lúc 3 sân bay

VSIP ‘bấm nút’ khởi công khu công nghiệp lớn nhất Lạng Sơn

VRG đưa Hải Dương và Long An vào tầm ngắm để mở rộng quỹ đất khu công nghiệp

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/lo-dien-vung-dat-o-mien-bac-duoc-ong-lon-san-xuat-do-uong-co-con-han-quoc-rot-100-trieu-usd-xay-nha-may-d125200.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Lộ diện vùng đất ở miền Bắc được 'ông lớn' sản xuất đồ uống có cồn Hàn Quốc 'rót' 100 triệu USD xây nhà máy
POWERED BY ONECMS & INTECH