Bất động sản

Hà Nội: 33.000 căn hộ tại dự án vi phạm được cấp sổ đỏ

Chi Chi 16/06/2024 17:00

Bên cạnh 33.000 căn hộ thuộc các dự án vi phạm trên địa bàn Hà Nội sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì có 29.000 căn hộ đang chờ xử lý.

Ngày 14/6, tại phiên họp giải trình về việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay trên địa bàn TP. Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết trong thời gian tới sẽ cấp sổ đỏ cho 33.000 căn hộ, còn 29.000 căn hộ đang chờ xử lý.

Theo đó, Hà Nội hiện có 206 dự án nhà ở, tương đương khoảng 62.000 căn hộ có vướng mắc do sai phạm về quy hoạch, tự ý chuyển đổi công năng, nghĩa vụ tài chính.

Hà Nội hiện có 206 dự án chung cư vi phạm. Ảnh minh họa

Hà Nội hiện có 206 dự án chung cư vi phạm. Ảnh minh họa

Trưởng ban Kinh tế, Ngân sách Hội đồng Nhân dân TP. Hà Nội Hồ Vân Nga nêu về kiến nghị của người dân thuộc một số dự án chung cư như G4 phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy), chung cư CT6 và 16B Nguyễn Thái Học (quận Hà Đông), khu nhà HH Linh Đàm (quận Hoàng Mai) về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đảm bảo quyền lợi của người dân khi chủ đầu tư vi phạm. Bà Nga đặt vấn đề khi chủ đầu tư vi phạm và không có khả năng thực hiện thực hiện kết luận thanh tra thì Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã sẽ xử lý các dự án nào ra sao?

>> Đất nền ở tỉnh vẫn trong tình trạng 'kêu cứu', phải 'gồng' lỗ đến tận quý II/2025?

Trả lời câu hỏi này, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Lê Thanh Nam cho biết, thành phố đã có chỉ đạo thực hiện song song việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân cùng với xử lý vi phạm của chủ đầu tư.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với kiến nghị của người dân liên quan đến dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc, theo ông Nam, một số hộ bàn giao đất nhưng phương án sai nên các cơ quan chức năng phải xem xét lại.

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hà Nội cũng cho biết, Thanh tra Chính phủ đã báo cáo cấp có thẩm quyền cho ý kiến chỉ đạo về việc xử lý các công trình vi phạm. Sở sẽ bám sát kết luận của Thanh tra Chính phủ để sớm giải quyết kiến nghị của cử tri.

>> Địa phương 'sát vách' thành phố nhỏ nhất Việt Nam sắp lên thị xã, trở thành trung tâm công nghiệp và dịch vụ

Nộp hồ sơ xin cấp lại sổ đỏ ở đâu nếu bị mất?

Cấp đổi sổ đỏ theo số đo thực tế cần đáp ứng điều kiện gì?

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/ha-noi-33000-can-ho-tai-du-an-vi-pham-duoc-cap-so-do-d125188.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Hà Nội: 33.000 căn hộ tại dự án vi phạm được cấp sổ đỏ
POWERED BY ONECMS & INTECH