Bị nói "nổ quá to", vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời khiến ai cũng phải thán phục

21-03-2023 14:35|Ngọc Thảo

Là một người "khởi nghiệp từ con số âm", ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chứng tỏ giấc mơ của mình hoàn toàn hiện thực được.

Khi nhắc đến cái tên Đặng Lê Nguyên Vũ, chắc hẳn không ai còn thấy xa lạ gì với vị doanh nhân đầy nhiệt huyết, gắn liền với sự thành công của thương hiệu Cà phê Trung Nguyên. Khởi nghiệp chỉ với chiếc xe đạp cũ, đến nay Vua cà phê đã đưa Trung Nguyên trở thành thương hiệu cà phê lớn nhất Việt Nam và vươn ra tầm thế giới.

Theo đó, hành trình gây dựng thành công của vị doanh nhân sinh năm 1971 cũng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ về tinh thần khởi nghiệp và làm giàu. Ông cũng đã nhiều lần mở túi khôn và chia sẻ những hiểu biết cũng như kinh nghiệm cho mọi người. Bởi vị chủ tịch này đặt rất nhiều kỳ vọng ở thế hệ trẻ kế tiếp và tin rằng, mỗi người đều có thể trở thành một con người tài giỏi.

Trong một cuộc phỏng vấn, đối diện với câu hỏi của nữ MC rằng: "Với những người mà nói anh nổ to quá, liệu anh trả lời như thế nào?"

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bộc bạch: "Ngày xưa khởi nghiệp tôi chỉ có chiếc xe đạp, nên khi tôi mơ về thương hiệu hay hãng cà phê thì bạn thấy rồi đó, họ nói tôi hoang tưởng.

Sau 10-15 năm, họ thấy tôi không hoang tưởng nữa. Chúng ta cần sống có hoài bão ảnh hưởng, có hoài bão chinh phục và có tinh thần thách thức với nghịch cảnh hoặc những áp lực..."

ong-dang-le-nguyen-vu.jpg
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bên cạnh câu trả lời khiến người nghe phải thán phục trước EQ đỉnh cao, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên còn trực tiếp chỉ ra những hạn chế trong văn hóa của người trẻ Việt hiện nay trong việc thực hiện tầm nhìn, định hướng với những mục tiêu mong muốn thực hiện trong tương lai.

Ông mong rằng với tư cách là một người đã thành công, những điều này sẽ được sửa chữa, khắc phục để mỗi người có thể phát triển và hòa mình vào bối cảnh trong khu vực và thế giới.

"Tại sao lại không dám chủ động có hoài bão, ảnh hưởng, nói này nói kia, nêu này nêu nọ. Dù rằng có thể nói giữa ước mơ với thực hiện luôn tồn tại những điều kiện song song, nhưng phải dám làm, dám mơ đã".

Ông từng bộc bạch: "Qua khởi nghiệp khó lắm, cái đầu Qua trụi luôn. Không có bất cứ thuận lợi nào, đúng hơn là rất nhiều khó khăn lắm. Thế nhưng, khi khó khăn, mệt mỏi, Qua đã tự an ủi mình. Bởi vì dường như trước khi trời trao cho ai việc lớn thì trời phải hành hạ người đó.

Thứ hai, mình không có tiền thì phải có chí. Mà không có chí thì phải đổ mồ hôi, sức lao động. Những thứ đó phải là điểm tựa cho mình. Nếu nói khởi nghiệp thì hiện nay không còn là con số 0 nữa. Nó có điều kiện, môi trường đủ tốt. Ngày xưa Qua khởi nghiệp là từ con số âm chứ không phải con số 0 nữa".

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/bi-noi-no-qua-to-vua-ca-phe-dang-le-nguyen-vu-tra-loi-khien-ai-cung-phai-than-phuc-174407.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Bị nói "nổ quá to", vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ trả lời khiến ai cũng phải thán phục