Chủ thương hiệu mì ăn liền Hảo Hảo chi 87 triệu USD xây nhà máy tại Hưng Yên, tuyển dụng 2.000 lao động
Trước đó, vào tháng 3/2024 vừa qua, chủ thương hiệu Hảo Hảo đã khởi công nhà máy thứ 12 tại Vĩnh long.
Mới đây, Tổng giám đốc điều hành Acecook Việt Nam, ông Kaneda Hiroki cho biết, trong thời gian tới, công ty này sẽ xây dựng nhà máy mì ăn liền của Acecook tại Hưng Yên có tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng (tương đương gần 87 triệu USD), tuyển dụng 2.000 lao động.
Trước đó, vào tháng 3/2024, Acecook đã khởi công nhà máy thứ 12 tại tỉnh Vĩnh Long với số công nhân dự kiến lên 3.000 người.
Nhà máy tại tỉnh Vĩnh Long xây dựng trong khuôn viên KCN Hòa Phú trên diện tích 11ha. Nơi đây sẽ sản xuất các sản phẩm ăn liền như: mì, miến, phở, bún, hủ tiếu với tổng quy mô lên đến 17 dây chuyền.
Trong giai đoạn đầu đi vào hoạt động, nhà máy sẽ cung ứng khoảng 1,2 tỷ gói sản phẩm/năm với sự vận hành của 9 dây chuyền. Đây là nhà máy thứ 12 của Acecook được xây dựng tại Việt Nam.
>> Lần đầu tiên một thương hiệu phở gói mở bán tại nhà hàng, giá 35 nghìn/bát
Acecook có mặt thị trường Việt Nam từ năm 1993 và là một trong những doanh nghiệp sản xuất mì gói hàng đầu cả nước.
Acecook được biết đến với nhiều nhãn hàng sản phẩm mì, miến, bún, phở hủ tiếu ăn liền nổi tiếng, trong đó có sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo được người Việt yêu thích qua nhiều thế hệ.
Hiện Hảo Hảo đang giữ 2 kỷ lục Việt Nam với danh hiệu "Mì Hảo Hảo - Thương hiệu mì gói có số lượng tiêu thụ nhiều nhất Việt Nam từ năm 2000 và "Mì Hảo Hảo - Thương hiệu mì gói Việt Nam đầu tiên bán ra thị trường 30 tỷ gói (dữ liệu từ năm 2000 đến năm 2021). 2 danh hiệu này được xác lập bởi Tổ chức kỷ lục Việt Nam vào tháng 11/2023 và tháng 12/2021.
Acecook Việt Nam đang sở hữu 11 nhà máy trên toàn đất nước Việt Nam, tại TP. HCM, Bình Dương, Vĩnh Long, Đà Nẵng, Hưng Yên và Bắc Ninh, với tổng sản lượng phục vụ mỗi năm cho người tiêu dùng lên đến hơn 3,4 tỷ sản phẩm, cùng lượng lao động hơn 6.000 người.
>> Chủ thương hiệu mì Hảo Hảo ‘rót’ 200 triệu USD xây dựng nhà máy thứ 12 tại Việt Nam