Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đã chuyển 50,8 triệu cổ phiếu Vingroup (VIC) cho GSM

25-03-2023 13:42|Lan Phương

Phần vốn góp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vào GSM được định giá 2.850 tỷ đồng, xác định bằng giá bình quân 50 phiên của cổ phiếu VIC tính đến ngày 24/3.

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) vừa thông báo đã chuyển quyền sở hữu gần 50,8 triệu cổ phiếu VIC thuộc sở hữu cá nhân để góp vốn vào CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green - Smart - Mobility).

Phần vốn góp được định giá 2.850 tỷ đồng, xác định bằng giá bình quân 50 phiên của cổ phiếu VIC tính đến ngày 24/3 và tương đương với 95% vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng của GSM. Giao dịch được thực hiện trong ngày 21/3 trên Trung tâm lưu ký chứng khoán.

Trước giao dịch trên, người đứng đầu Vingroup có sở hữu trực tiếp hơn 742 triệu cổ phiếu VIC, tương đương với 19,18% vốn điều lệ Vingroup.

Sau chuyển nhượng, lượng nắm giữ của ông Vượng tại Vingroup giảm từ 742 triệu cổ phiếu xuống còn hơn 690 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 17,87% vốn. Theo đó, Công ty GSM sở hữu 1,31% vốn điều lệ Vingroup.

Ở diễn biến khác, mới đây, CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Be Group - Công ty công nghệ Việt Nam sở hữu nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “be” đã ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải đầu tiên tại Việt Nam.

Theo đó, GSM sẽ đầu tư trực tiếp vào Be Group để hỗ trợ đối tác hướng đến mục tiêu trở thành nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ, cũng như cung cấp dịch vụ vận chuyển công nghệ số một Việt Nam.

Ngoài ra, thông qua các đối tác tài chính, GSM sẽ hỗ trợ tài xế của Be Group chuyển đổi từ xe chạy xăng sang xe điện một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Với chi phí vận hành tiết kiệm và trải nghiệm “không tiếng ồn, không khói xăng”, ô tô điện và xe máy điện sẽ giúp Be Group và các tài xế nâng cao chất lượng dịch vụ và tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/chu-tich-pham-nhat-vuong-da-chuyen-508-trieu-co-phieu-vingroup-vic-cho-gsm-175291.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đã chuyển 50,8 triệu cổ phiếu Vingroup (VIC) cho GSM