Công ty con của Vingroup 'tấn công' thị trường bất động sản cả nước, tiếp tục nâng quỹ đất lên con số 'khủng' gần 22.000ha

18-04-2024 09:31|Chi Chi

Nếu 6 dự án tại các tỉnh thành được phê duyệt, quỹ đất của Vinhomes sẽ tăng thêm 2.200ha. Công ty con của Vingroup sẽ tiếp tục dẫn đầu quỹ đất sở hữu của thị trường bất động sản Việt Nam.

Trong báo cáo phân tích về CTCP Vinhomes (mã chứng khoán VHM), Công ty Chứng khoán SSI đề cập đến việc doanh nghiệp này đang tích cực mở rộng quỹ đất tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trong giai đoạn cuối năm 2023 - đầu năm 2024, Vinhomes và các công ty thành viên đã nộp đơn và nhận được các phê duyệt ban đầu tại một số tỉnh thành như Hải Phòng, Long An, Khánh Hòa và Tuyên Quang. Cụ thể, các địa phương này sở hữu các dự án: Vinhomes Dương Kinh - Hải Phòng (240,6ha); Vinhomes Hậu Nghĩa - Long An (197,2ha); Vinhomes Phước Vĩnh Tây - Long An (1.090ha); Happy Home Tràng Cát - Hải Phòng (28ha); Happy Home Cam Ranh - Khánh Hòa (87,6ha) và Vinhomes Tuyên Quang (540,2ha).

Phối cảnh Vinhomes Phước Vĩnh Tây. Ảnh: Vinhomes

Phối cảnh Vinhomes Phước Vĩnh Tây. Ảnh: Vinhomes

Nếu như toàn bộ những dự án này của Vinhomes được phê duyệt thì quỹ đất mà công ty này đang sở hữu sẽ lên đến 21.780ha và tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường bất động sản cả nước. Quỹ đất mà công ty đang sở hữu đủ để phát triển nhà ở dài hạn, nhất là trong thời điểm nhu cầu nhà ở của người dân vẫn rất lớn.

Quỹ đất của Vinhomes không chỉ lớn mà còn sở hữu vị trí đắc địa. Tính riêng tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, khi tốc độ đô thị hóa nhanh khiến quỹ đất ngày càng khan hiếm, song công ty con của Vingroup vẫn sở hữu gần 5.500ha đất tại đây.

Tại Hà Nội, các dự án Vinhomes Cổ Loa và Vinhomes Wonder Park đều có vị trí tương đối gần, được kết nối hệ thống giao thông tiện lợi, thời gian di chuyển đến quận trung tâm chỉ mất khoảng 15-40 phút. Hay tại TP. Hồ Chí Minh, dự án trọng điểm của Vinhomes trong tương lai là Vinhomes Long Beach Cần Giờ với cơ sở hạ tầng nơi này đang được đầu tư, điển hình là cầu Cần Giờ với vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng nhằm kết nối huyện Cần Giờ - nơi được quy hoạch là vị thế trung tâm vùng vịnh phía Nam.

Vinhomes Vũ Yên đã được mở bán. Ảnh: Vinhomes

Vinhomes Vũ Yên đã được mở bán. Ảnh: Vinhomes

Theo kế hoạch, trong năm 2024, Vinhomes sẽ mở bán ra 3 dự án. Trong đó, Vinhomes Vũ Yên với tên gọi chính thức là Vinhomes Royal Island đã được mở bán chính thức từ tháng 3 vừa qua. Hai dự án còn lại Vinhomes Cổ Loa và Vinhomes Wonder Park dự kiến sẽ mở bán cuối năm nay. Với 3 dự án này, SSI dự báo Vinhomes trong năm 2024 sẽ có doanh thu và lãi ròng có thể đạt 92.400 tỷ đồng và 27.100 tỷ đồng.

>> Địa phương có đại dự án 340.000 tỷ sắp lên thành phố: Hệ thống giao thông đồ sộ với 5 cao tốc trăm nghìn tỷ

'Ông lớn' Vingroup công bố công ty con có vốn điều lệ hơn 11.500 tỷ đồng tại thành phố lớn thứ 3 Việt Nam

Tỉnh có chung đường ranh giới với TP. HCM trở thành 'mỏ vàng' đầu tư của loạt 'ông lớn' Vinhomes, Ecopark

Xem xét tính khả thi của dự án cao tốc hơn 25.500 tỷ do 2 'ông lớn' Vingroup và Techcombank đề xuất

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/cong-ty-con-cua-vingroup-tan-cong-thi-truong-bat-dong-san-ca-nuoc-tiep-tuc-nang-quy-dat-len-con-so-khung-d120732.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Công ty con của Vingroup 'tấn công' thị trường bất động sản cả nước, tiếp tục nâng quỹ đất lên con số 'khủng' gần 22.000ha
POWERED BY ONECMS & INTECH