Đọc vị cổ phiếu cho người mới - Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ)

31-12-2022 10:04|

PNJ tiền thân là Cửa hàng Kinh doanh Vàng bạc Đá quý Quận Phú Nhuận, được thành lập vào ngày 28/04/1988, trực thuộc UBND Quận Phú Nhuận.

Sau quá trình phát triển và mở rộng kinh doanh không ngừng nghỉ dưới sự dẫn dắt của chủ tịch Cao Thị Ngọc Dung, PNJ đã trở thành doanh nghiệp số 1 Việt Nam trong mảng trang sức vàng bạc đá quý có thương hiệu với thị phần lên đến 35% (2022); Hiệu quả kinh doanh của PNJ rất cao và tăng trưởng mạnh, sau 10 năm doanh thu tăng gấp 6 lần và lợi nhuận tăng hơn 10 lần.

PNJ niêm yết trên sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 23/03/2009.

PNJ Có hiệu quả kinh doanh cao với ROE (Hiệu quả sinh lời trên vốn chủ sở hữu) lên đến 30%/năm. Sức khoẻ tài chính của PNJ luôn vững chắc nhất TTCK với nợ vay ròng gần như bằng 0.

PNJ là doanh nghiệp đang trong quá trình mở rộng và tăng trưởng khá mạnh, bên cạnh đó PNJ cũng là doanh nghiệp trả cổ tức tiền mặt đều đặn tăng trưởng hàng năm cho cổ đông.

Rủi ro với PNJ đến chủ yếu từ yếu tố ngoại cảnh như khủng hoảng kinh tế có thể làm sức mua người dân giảm hoặc dịch bệnh phức tạp có thể làm gián đoạn hoạt động của các cửa hàng.

Theo Kiến thức đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/doc-vi-co-phieu-cho-nguoi-moi-cong-ty-co-phan-vang-bac-da-quy-phu-nhuan-pnj-164178.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Đọc vị cổ phiếu cho người mới - Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ)
POWERED BY ONECMS & INTECH