Giá gas hôm nay 23/9: Giá khí đốt tự nhiên giảm mạnh gần 3%

Giá gas hôm nay 23/9/2022 tiếp tục lao dốc gần 3% do nhu cầu khí đốt trung bình của Mỹ giảm mạnh.

Giá khí đốt tự nhiên thế giới

Giá gas (hợp đồng tương lai khí tự nhiên Natural Gas-Mã hàng hoá: NGE) giảm gần 3% xuống 7,5 USD/mmBTU vào lúc 7 giờ ngày 23/9 (giờ Việt Nam).

Dòng khí đốt hướng Đông qua đường ống Yamal-Europe đến Ba Lan từ Đức đã ngừng vào thứ Năm, trong khi dòng khí đốt của Nga qua Ukraine vẫn ổn định và đường ống Nord Stream 1 vẫn đóng.

Dữ liệu từ nhà điều hành đường ống Gascade cho thấy, dòng ra tại điểm đo Mallnow ở biên giới Đức đã giảm xuống mức thấp nhất từ 735.506 kWh/h.

Các đề cử, hoặc yêu cầu về khí đốt, đến Ba Lan tại Mallnow đứng ở mức 243.833 kWh/h vào thứ Năm, hầu như không thay đổi so với ngày trước đó, nhưng vẫn thấp hơn mức 1.057.141 kWh/h được ghi nhận vào thứ Tư trước khi nó giảm đáng kể.

Dữ liệu hệ thống truyền tải của Ukraina cho thấy đề cử khí đốt của Nga vào Slovakia từ Ukraina qua điểm biên giới Velke Kapusany ở mức 36,9 triệu mét khối khí không thay đổi so với hôm thứ Tư, dữ liệu hệ thống cho thấy.

Gazprom của Nga cho biết họ sẽ đưa 42,4 triệu mét khối khí đốt tới châu Âu qua Ukraina vào thứ Năm, phù hợp với những ngày gần đây. Khí đốt chảy qua đường ống Nord Stream 1, băng qua Biển Baltic từ Nga đến Đức, vẫn ở mức thấp.

Đường ống đã bị đóng cửa vào ngày 31/8 trong ba ngày được cho là bảo trì, nhưng vẫn chưa mở lại, với lý do Moscow đổ lỗi cho sự gián đoạn nguồn cung do các lệnh trừng phạt và các vấn đề kỹ thuật của phương Tây.

Trong khi nhu cầu khí đốt trung bình của Mỹ, bao gồm cả xuất khẩu, dự kiến sẽ giảm xuống 90,1 BCF vào tuần tới từ 91,6 BCF trong tuần này, thấp hơn triển vọng trước đó của Refinitiv, trong bối cảnh thời tiết ổn định hơn.

Thêm vào triển vọng giảm giá là kỳ vọng rằng nhu cầu sẽ giảm hơn nữa trong tháng 10 khi nhà máy khí tự nhiên hóa lỏng Cove Point (LNG) ở Maryland ngừng hoạt động để bảo trì.

Giá gas trong nước

Ở thị trường trong nước, Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP.HCM (Saigon Petro) thông báo, từ ngày 1/9, giá bán gas SP giảm 583 đồng/kg (đã VAT), tương đương giảm 7.000 đồng/bình 12kg.

Với mức giảm này, giá bán lẻ gas SP đến tay người tiêu dùng trong tháng 9 sẽ ở mức 423.500 đồng/bình 12kg.

Lý do giá gas trong nước giảm được đại diện Saigon Petro nêu ra là giá CP bình quân tháng 9/2022 giảm 25 USD/tấn so với tháng 8/2022, xuống mức 640 USD/tấn. Như vậy đây là tháng thứ 5 liên tiếp giá gas giảm ở thị trường bán lẻ trong nước.

Fed dự tăng lãi suất lâu dài - Ngành nào sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất?

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Doanh nghiệp, Doanh nhân, Phong cách sống được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Kết quả kinh doanh #Báo cáo tài chính #Lợi nhuận sau thuế #doanh thu #lợi nhuận #Niêm yết #Thay đổi nhân sự #Khởi nghiệp #Hồ sơ doanh nhân #Hồ sơ doanh nghiệp #Phá sản #hủy niêm yết #Bài học kinh doanh

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Giá gas hôm nay 23/9: Giá khí đốt tự nhiên giảm mạnh gần 3%
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO