Hà Nội chấm dứt 14 dự án chậm triển khai tại huyện Mê Linh

23-03-2023 17:30|Hoàng Long

Huyện Mê Linh sẽ cần chấm dứt 14 dự án và tháo gỡ khó khăn cho 46 dự án khác trên địa bàn.

Vừa qua, Chủ tịch TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đưa ra kết luận về việc kết quả kiểm tra, rà soát việc thực hiện các dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất nhưng chậm triển khai trên địa bàn huyện Mê Linh.

Cụ thể, đối với dự án khu đô thị Golf Vinashin, lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao chủ trì, theo dõi và tham mưu, đề xuất thành phố xem xét, chỉ đạo theo quy định.

Hà Nội chấm dứt 14 dự án chậm triển khai tại huyện Mê Linh

Đối với 14 dự án khác cùng danh mục sản xuất, kinh doanh, thương mại và dịch vụ, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND huyện Mê Linh khẩn trương thực hiện chấm dứt, dừng, tạm dừng dự án, rà soát về quy định; đề xuất phương án sử dụng đất theo quy định, báo cáo cáo kết quả trước ngày 30/4.

Đối với dự án xây dựng bệnh viện cho người có thu nhập cao và chữa bệnh miễn phí cho người nghèo tại xã Tiền Phong, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) và Sở Kế hoạch Đầu tư căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao để thực hiện thủ tục chấm dứt việc thu hồi đất, chấm dứt thực hiện dự án trước ngày 30/4.

Cùng với đó, UBND Hà Nội giao Sở TNMT chủ trì, rà soát tham mưu thành phố xem xét tháo gỡ thủ tục giao đất, cho thuê đất đối với dự án Khu đô thị mới CEO Mê Linh sau khi dự án được chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất lúa và dự án trường Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội. Việc này phải được báo cáo về thành phố trước ngày 1/4.

Ngoài các dự án trên, với 46 dự án còn lại trong danh mục khu đô thị, nhà ở, thành phố giao sở ngành liên quan cùng Ban Quản lý các khu công nghiệp, chế xuất Hà Nội và UBND huyện Mê Linh tập trung chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn, tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các thủ tục hành chính.

Dự án khu đô thị gần 3.900 tỷ đồng ở huyện Mê Linh sắp được hồi sinh sau hơn chục năm ‘đắp chiếu’

Khu tái định cư đường Vành đai 4 ra đời khiến nhiều nhà tiền tỷ ‘mọc lên’ như nấm

Bài thuộc chủ đề Bất động sản
Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/ha-noi-cham-dut-14-du-an-cham-trien-khai-tai-huyen-me-linh-174943.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Hà Nội chấm dứt 14 dự án chậm triển khai tại huyện Mê Linh
POWERED BY ONECMS & INTECH