Meta sa thải hàng loạt nhân viên có liên quan chiếm giữ tài sản Facebook

Do ảnh hưởng nặng nề của tỷ suất, Công ty Meta đang rơi vào khủng hoảng và sa thải hàng loạt nhân viên với mục đích cắt giảm nhân sự

Mới đây, Meta đã sa thải hoặc kỷ luật hơn 20 nhân viên và nhà thầu trong năm qua liên quan tới việc chiếm giữ bất hợp pháp các tài khoản của người sử dụng mạng xã hội Facebook.

Cụ thể, trong số lượng nhân viên bị sa thải có một số trường hợp đã nhận tiền chuộc lại tài khoản từ người sử dụng. Một số khác bị sa thải là các nhà thầu làm việc với tư cách là nhân viên bảo vệ tại các cơ sở của Meta (công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook) và được cấp quyền truy cập dành cho nhân viên của Meta để giúp người dùng gặp sự cố với tài khoản của họ.

Trước đó, Meta đã ra thông báo sẽ cắt giảm khoảng 13% nhân sự (khoảng 11.000 người). Những người trong diện cắt giảm nhân sự sẽ nhận được khoản bồi thường tương đương thù lao 16 tuần làm việc cộng 2 tuần làm thêm cho mỗi năm cống hiến cho công ty.

Công ty cũng sẽ chi trả bảo hiểm y tế cho những người lao động thuộc diện tinh giảm này thêm 6 tháng. Ngoài ra, Meta sẽ thực hiện nhiều bước bổ sung để hoạt động hiệu quả hơn bằng cách cắt giảm chi phí linh hoạt và tiếp tục tạm ngừng kế hoạch thuê nhân viên trong toàn quý 1/2023.

Meta đưa ra quyết định sa thải trong bối cảnh công ty đang trong giai đoạn khó khăn. Gần đây, các nhà đầu tư tỏ ra lo lắng khi chi phí tăng khoảng 19% trong quý III/2022 so với cùng kỳ năm 2021, lên mức 22,1 tỷ USD. Trong khi đó, doanh thu chung giảm 4% so với cùng kỳ năm 2021, xuống 27,71 tỷ USD; lợi nhuận trước thuế và phí giảm 46%, xuống còn 5,66 tỷ USD.

Về phía công ty Meta, CEO Mark Zuckerberg cho biết, đây là những quyết định thay đổi khó khăn nhất trong lịch sử công ty.

Theo GSMArena, người sáng lập Facebook, công ty con của Meta, cho biết, ông chịu trách nhiệm giải trình và "đặc biệt xin lỗi" về việc sa thải gây ảnh hưởng đến nhiều nhân viên. Ông cũng chỉ ra những đánh giá sai lầm trong các khoản đầu tư, thị trường quảng cáo yếu kém và suy thoái kinh tế vĩ mô là một trong số những nguyên nhân dẫn đến việc sa thải hàng loạt lần này.

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Meta sa thải hàng loạt nhân viên có liên quan chiếm giữ tài sản Facebook
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO