Một công ty bảo hiểm đền bù 2 tỷ đồng cho gia đình nạn nhân cháy nhà tại Trung Kính

28-05-2024 09:43|Mạc Thùy

Liên quan đến vụ cháy ở phố Trung Kính, các công ty bảo hiểm đã tức tốc rà soát để tiến hành chi trả bồi thường nhanh chóng cho các nạn nhân.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Manulife vừa cho biết, công ty xác định có 3 khách hàng là nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy ngày 24/5 ở ngôi nhà có địa chỉ số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo Manulife, 3 khách hàng được công ty xác định là nạn nhân tử vong trong vụ cháy. Trong đó, 1 khách hàng đã đáo hạn hợp đồng, 2 khách hàng còn lại có tổng quyền lợi bồi thường ước tính 2 tỷ đồng và Manulife đang tiến hành thủ tục chi trả ngay sau khi gia đình hoàn tất thủ tục an táng.

screen-shot-2024-05-28-at-11-compressed-2.jpg
Bi kịch hỏa hoạn rạng sáng 24/5 ở Trung Kính (Hà Nội) tước đi sinh mạng của 14 người

Sau sự kiện, Cục Quản lý - Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nhanh chóng thu thập thông tin, rà soát và báo cáo về tình hình chi trả quyền lợi bảo hiểm (nếu có) cho các nạn nhân vụ cháy.

Theo văn bản, Cục Quản lý - Giám sát bảo hiểm đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xác định thiệt hại về người, tài sản của các tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm; thực hiện ngay việc tạm ứng bồi thường, bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, người thụ hưởng theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm và quy định pháp luật.

Ngay sau khi có thông tin về vụ cháy, các công ty bảo hiểm đã nhanh chóng rà soát các thông tin về khách hàng của mình để đưa ra các biện pháp hỗ trợ kịp thời cũng như đưa ra quyết định bồi thường.

Ngoài Manulife, Bảo hiểm PVI cũng đã kiểm tra thông tin và xác nhận có 1 nạn nhân tử vong tham gia sản phẩm bảo hiểm Tai nạn và sức khỏe của công ty. Theo đó, ngày 27/5/2024 đoàn công tác của Bảo hiểm PVI đã tới trực tiếp nhà khách hàng tại thôn Nà Vằn, xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn động viên, thăm hỏi và trao số tiền bồi thường cho gia đình khách hàng theo đúng điều khoản, điều kiện của hợp đồng.

screen-shot-2024-05-28-at-11-compressed.jpg
Đại diện công ty bảo hiểm tới thăm hỏi người thân một nạn nhân trong vụ cháy ở đường Trung Kính (Ảnh: PVI)

Trước đó, lúc 0h30 ngày 24/5, đám cháy bùng lên tại ngôi nhà ở số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy. Tại đây, nhà 2 tầng một tum dành cho 7 người gia đình chủ nhà; khu nhà trọ cao 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng, có 17 người đang thuê. Ở giữa là khoảng sân rộng 55 m2 để xe máy, xe điện và cũng là cửa hàng sửa chữa xe điện của con chủ nhà. Hỏa hoạn khiến 14 người tử vong, trong đó có 2 người trong gia đình chủ nhà, 12 người thuê trọ. 6 người khác bị thương.

>> Hậu vụ cháy nhà trọ 14 người chết: Quận Cầu Giấy công khai 78 cơ sở bị đình chỉ

Hậu vụ cháy nhà trọ 14 người chết: Quận Cầu Giấy công khai 78 cơ sở bị đình chỉ

Khởi tố vụ án cháy nhà trọ ở Trung Kính làm 14 người tử vong

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/mot-cong-ty-bao-hiem-den-bu-2-ty-cho-gia-dinh-nan-nhan-chay-nha-tai-trung-kinh-236423.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Một công ty bảo hiểm đền bù 2 tỷ đồng cho gia đình nạn nhân cháy nhà tại Trung Kính
POWERED BY ONECMS & INTECH