Nghiên cứu ở Nhật Bản phát hiện đũa điện giúp thức ăn có vị mặn hơn

22-04-2022 11:12|Nam An

Các nhà nghiên cứu ở Nhật Bản đã phát triển một bộ đũa điện cực kỳ đặc biệt.

Sản phẩm này không chỉ là một đôi đũa thông thường, nhà sản xuất khẳng định rằng, sản phẩm của họ có thể tác động tới người dùng và làm tăng độ mặn của món ăn, theo Engadget.

Thiết bị đặc biệt này được gắn vào một máy tính đeo tay. Theo giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji, người đã phát triển đũa với nhà sản xuất thức ăn và đồ uống Kirin, đôi đũa này sử dụng kích thích điện để truyền các ion natri từ thức ăn đến miệng người ăn, làm cho họ có cảm giác mặn hơn dù không thực sự ăn muối.

Giáo sư Miyashita cũng là người đứng sau chiếc TV có thể liếm được đã được công bố cách đây vài tháng.

Nhật Bản vẫn luôn nổi tiếng với các sản phẩm kỳ lạ, và đôi đũa này cũng không nằm ngoài danh sách đó.

Nó mang lại cho người dùng một cảm giác mới, đồng thời giúp những người cần phải kiểm soát lượng muối đi vào cơ thể có một bữa ăn đúng ý mà không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề sức khỏe.

Tại sao Nhật Bản "thay đổi căn bản" thái độ với Nga?

Quốc gia châu Á là ‘Thánh địa’ cho giới đầu tư, Warren Buffett lãi 8 tỷ USD chỉ từ 5 cổ phiếu

Bán ròng hàng tỷ USD trên thị trường Việt Nam và nhiều nước khu vực châu Á, khối ngoại mang tiền đi đâu?

Bài thuộc chủ đề Công nghệ, Truyền thông
Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/nghien-cuu-o-nhat-ban-phat-hien-dua-dien-giup-thuc-an-co-vi-man-hon-125081.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Nghiên cứu ở Nhật Bản phát hiện đũa điện giúp thức ăn có vị mặn hơn
POWERED BY ONECMS & INTECH