OceanBank lỗ thấp kỷ lục, hợp tác với MB trong quá trình tái cơ cấu

22-03-2022 10:50|Anh Duy

OceanBank cho biết, ngân hàng ghi nhận mức lỗ thấp nhất từ 2016 và sẽ hợp tác với MB trong quá trình tái cơ cấu theo lộ trình của NHNN mà Chính phủ đã cho phép.

Trong Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2022 được tổ chức mới đây, ban lãnh đạo Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) đã tiết lộ kết quả kinh doanh sơ bộ năm 2021.

Theo đó, OceanBank ghi nhận mức lỗ thấp nhất trong thời gian từ 2016 đến nay và trong 4 năm trở lại đây đã liên tục giảm lỗ lũy kế. Tổng tài sản tăng 2% trong đó tín dụng tăng 9,5%, dư nợ bán lẻ tăng 13%, dư nợ khách hàng doanh nghiệp tăng 9%. Huy động vốn thị trường 1 tăng 3,5%, trong đó huy động bán lẻ tăng 5%, huy động khách hàng doanh nghiệp tăng 2%.

Ngân hàng đã cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ khoảng 400 khách hàng, tổng dư nợ được cơ cấu lại khoảng 1,8 nghìn tỷ đồng, miễn giảm lãi cho nhiêu khách hàng. Công tác thu hồi xử lý nợ xấu/nợ có vấn đề đạt 95% kế hoạch. Chi phí hoạt động thấp hơn kế hoạch 179 tỷ đồng.

Trong năm 2022, OceanBank sẽ phối hợp với đối tác là Ngân hàng TMPC Quân đội (MB) để thực hiện đề án tái cơ cấu do Chính phủ và NHNN chỉ đạo, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ dư nợ, nợ quá hạn phát sinh, xử lý nợ xấu, kiểm soát chi phí,...

Theo lộ trình của NHNN mà Chính phủ đã cho phép, MB sẽ phối hợp cùng OceanBank kiểm tra, hệ thống dữ liệu và xây dựng phương án trình Chính phủ.

Theo sự chỉ đạo của NHNN, MB sẽ thảo luận cùng lãnh đạo OceanBank thiết kế chương trình phù hợp cho OceanBank trong đó cốt lõi là cách thức làm việc trong tương lai. 

Ngân hàng top đầu thị trường về lãi suất tiết kiệm tăng mạnh lãi suất từ 17/6

'Buồn' của nhà băng từng 2 lần lập Kỷ lục Guinness: Gần 10 năm bị kiểm soát đặc biệt vẫn chưa thể chuyển giao bắt buộc

Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/oceanbank-lo-thap-ky-luc-hop-tac-voi-mb-trong-qua-trinh-tai-co-cau-132684.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
OceanBank lỗ thấp kỷ lục, hợp tác với MB trong quá trình tái cơ cấu
POWERED BY ONECMS & INTECH