'Ông lớn' Vingroup công bố công ty con có vốn điều lệ hơn 11.500 tỷ đồng tại thành phố lớn thứ 3 Việt Nam

15-04-2024 10:47|Quốc Chiến

Đây là công ty có ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản.

HĐQT Tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán VIC) mới đây đã ban hành nghị quyết thông qua việc tham gia góp vốn thành lập công ty con.

Theo đó, tên công ty con dự kiến thành lập là Công ty cổ phần Phát triển NVY Việt Nam.

Công ty này có vốn điều lệ 11.684 tỷ đồng, trong đó tỷ lệ góp vốn của Vingroup là 99,914% vốn điều lệ. Vingroup góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.

vin-group
Vingrop công bố công ty còn có vốn điều lệ hơn 11.500 tỷ đồng tại TP. Hải Phòng

NVY Việt Nam có ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản.

Trước khi công ty NVY Việt Nam được thành lập, tại địa chỉ nói trên cũng đã có 1 công ty có tên hơi giống là CTCP Phát triển NVY. Công ty này được thành lập từ tháng 5/2023, do bà Nguyễn Mai Hoa làm người đại diện theo pháp luật.

>> Tỉnh là điểm giao 2 miền Nam - Bắc đang trong giai đoạn ‘chạy nước rút’ để kịp khởi công sân bay trong tháng 6 tới đây

Tại Vingroup, bà Nguyễn Mai Hoa đang làm lãnh đạo tại nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tại Hải Phòng, Vingroup đang có nhiều dự án khác nhau, mà nổi bật là dự án "đảo tỷ phú" Vinhomes Royal Island vừa được công bố cách đây ít tuần. Bên cạnh đó là các dự án nhà ở xã hội Happy Home cũng mới được khởi công.

Theo đó, dự án Vinhomes Royal Island có quy mô 877ha, tọa lạc trọn vẹn trên đảo Vũ Yên, kết nối nội đô hiện tại của Hải Phòng với trung tâm hành chính mới Thủy Nguyên và là địa thế “đảo trong phố” độc đáo, duy nhất trên toàn quốc.

Vị trí này cho phép dự án dễ dàng tiếp cận tới các khu vực trong tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc là Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, cũng như tới các thành phố lớn trên thế giới thông qua hệ thống đường không - đường thuỷ - đường bộ.

vinhomes-royal
Bối cảnh 3D dự án Vinhomes Royal Island

Vinhomes cho biết, địa thế đảo trong phố là cơ sở để Vinhomes tạo ra những đặc quyền và dịch vụ thượng lưu như: Bến du thuyền cao cấp quy mô gần 10ha; Sân Golf 36 hố 160ha đẳng cấp hàng đầu Đông Nam Á; Học viện cưỡi ngựa Hoàng Gia; Phố đi bộ bên sông dài và đẹp nhất Việt Nam; Công viên vui chơi giải trí gia đình VinWonders Royal Park với vườn thú mở Safari…

Dự án có diện tích cây xanh, mặt nước lên tới 359ha, 31 công viên, 10 bể bơi trong nhà và ngoài trời, tổ hợp sân tennis, sân cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, các vườn tập dưỡng sinh, gym… bao phủ khắp dự án.

Về giáo dục, Vinhomes Royal Island quy hoạch tới 7 trường Mầm non, Tiểu học, THCS & liên cấp Vinschool cùng Trường Quốc tế Hàn Quốc.

Về vui chơi, giải trí và thư giãn, Vinhomes Royal Island quy tụ TTTM Vincom Mega Mall mô hình Life Design Mall; 2 công viên văn hóa quốc tế là K-Park Hàn Quốc và quảng trường châu Âu; Trung tâm hội nghị tiệc cưới Royal Palace sức chứa lên tới 3.000 người trong nhà và 2.000 người ngoài trời.

Về an ninh an toàn - Vinhomes Royal Island được trang bị hệ thống an ninh đa lớp ứng dụng công nghệ AI hiện đại, có bố trí tàu tuần tra trên sông và dịch vụ quản lý 5 sao đẳng cấp quốc tế, đảm bảo sự riêng tư và an toàn tối đa cho cư dân.

Hải Phòng có diện tích đất liền 1.561km2, là thành phố lớn thứ ba của Việt Nam, thành phố lớn thứ hai ở miền Bắc sau Hà Nội và là một trong năm thành phố trực thuộc Trung ương.

>> Tỉnh rộng nhất cả nước chuẩn bị 'đón' thành phố đô thị loại I

Luật Đất đai 2024 sắp có hiệu lực, trường hợp nào cần cấp đổi sổ đỏ để không bị thiệt?

Khẩn trương nghiên cứu dự án đường sắt kết nối hai sân bay lớn nhất cả nước

Phan Thiết chuẩn bị đón tin vui, đường nối cao tốc xuống biển sắp thông xe

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/ong-lon-vingroup-cong-bo-cong-ty-con-co-von-dieu-le-hon-11500-ty-dong-tai-thanh-pho-lon-thu-3-viet-nam-d120479.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
'Ông lớn' Vingroup công bố công ty con có vốn điều lệ hơn 11.500 tỷ đồng tại thành phố lớn thứ 3 Việt Nam
POWERED BY ONECMS & INTECH