Ông Vũ Đình Độ rời ghế Chủ tịch của DNP Holding

23-05-2024 05:32|Mai Chi

Ông Vũ Đình Độ vẫn là cổ đông lớn nhất của DNP Holding với 12,7 triệu cổ phần.

Ông Vũ Đình Độ, sau gần 10 năm gắn bó, đã quyết định từ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị DNP Holding (DNP). Thông tin từ nhiệm của ông Độ cùng với bà Phan Thùy Giang - một thành viên khác trong Hội đồng quản trị, đã được DNP Holding công bố và sẽ có hiệu lực sau khi được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Sinh năm 1982 tại Bắc Giang, ông Vũ Đình Độ có trình độ cử nhân kinh tế và gần 20 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực chiến lược phát triển, kiến trúc tổ chức, đầu tư và quản trị doanh nghiệp. Trước khi tham gia DNP, ông đã có gần 3 năm làm kiểm toán viên tại KPMG Việt Nam và 1 năm tại KPMG Singapore. Ông cũng từng đảm nhận các vị trí cấp cao về phân tích đầu tư, đầu tư, thị trường vốn, M&A và công cụ phái sinh tại các công ty chứng khoán SSI, VNDirect và MSB.

Ông Vũ Đình Độ rời ghế Chủ tịch của DNP Holding
Doanh nhân Vũ Đình Độ

Ông tham gia vào HĐQT của DNP năm 2012, tới năm 2014, ông giữ chức Tổng giám đốc và một năm sau, ông trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị DNP Holding.

Dưới sự lãnh đạo của ông, DNP Holding đã liên tục mở rộng quy mô thông qua các thương vụ M&A. Tính đến cuối năm 2023, tổng tài sản của DNP Holding đạt hơn 16.000 tỷ đồng, gấp gần 40 lần so với cuối năm 2014. Doanh thu năm 2023 đạt 7.759 tỷ đồng, tăng 8,5 lần so với năm 2015, và lợi nhuận tăng 710% lên 1.321 tỷ đồng.

Dù từ nhiệm, ông Vũ Đình Độ vẫn là cổ đông lớn nhất của DNP Holding với 12,7 triệu cổ phần, tương ứng 10,75% vốn điều lệ. Ông hiện cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của CTCP Tasco (HUT) và Công ty cổ phần Savico (SVC) - nhà phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam.

>> 'Ông trùm' BOT chuyển trụ cột sang lĩnh vực mới

Môi trường làm việc quá nhiều bất ổn, CEO Vinatrans bất ngờ từ nhiệm sau 28 năm

Bà Vũ Nam Hương bất ngờ xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT Đầu tư I.P.A

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/ong-vu-dinh-do-roi-ghe-chu-tich-cua-dnp-holding-235799.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Ông Vũ Đình Độ rời ghế Chủ tịch của DNP Holding
POWERED BY ONECMS & INTECH