Sài Gòn Co.op cân nhắc ngừng hợp tác cùng Novaland (NVL)

03-06-2023 14:02|Lan Phương

Dự án Saigon Co.op An Phú có tổng mức đầu tư lên đến hơn 10.000 tỷ đồng. Năm 2016, Novaland và SCID đã ký kết hợp đồng hợp tác phát triển dự án.

Ngày 30/5, CTCP Đầu tư Phát triển Sài Gòn Co.op - SCID (Mã: SID) đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2023. Tại cuộc họp, lãnh đạo của SCID cho biết dù đã nhận tiền cọc (102,5 tỷ đồng) của Nova An Phú để hợp tác triển khai dự án Saigon Co.op An Phú nhưng công ty đang bàn bạc với Novaland (NVL) để ngưng hợp tác.

Ông Phạm Trung Kiên, Tổng Giám đốc SCID cho biết, dự án này ban đầu do Saigon Co.op (Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM) làm chủ đầu tư từ năm 2000. Sau đó, để tối ưu hoá Saigon Co.op đã chuyển đổi dự án cho SCID làm chủ đầu tư từ năm 2010 và đến năm 2015 mới thực hiện xong đền bù giải toả.

Năm 2019, SCID được UBND TP HCM cho phép làm chủ đầu tư dự án và theo kế hoạch, trong 3 năm sẽ được giao đất. Tuy nhiên, năm 2022, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và một số thủ tục pháp lý thay đổi nên công ty đang thực hiện các thủ tục về gia hạn làm chủ đầu tư.

"Hiện nay, công ty đã nộp hồ xin điều chỉnh quyết định chủ trương đầu tư và xin giao đất để tiếp tục triển khai dự án", ông Kiên cho biết.

Ông Vũ Anh Khoa, Chủ tịch HĐQT SCID chia sẻ Saigon Co.op An Phú là dự án trọng điểm của Saigon Co.op và SCID. Dự kiến trong tương lai, đây cũng là trụ sở chính của Sài Gòn Co.op và công ty cam kết sẽ thực hiện dự án nhanh nhất có thể.

SCID muốn ngưng hợp tác với Novaland tại dự án đang là TSBĐ cho 3.000 tỷ đồng trái phiếu NVL
Nguồn: NVL

Ở diễn biến khác, trong tháng 4/2023, Novaland đã thông qua việc sử dụng tài sản đảm bảo cho 4 lô trái phiếu có giá trị lưu hành 3.000 tỷ đồng với tài sản đảm bảo là quyền tài sản phát sinh từ Hợp đồng hợp tác phát triển số 01 ngày 30/12/2016 được ký kết giữa Novaland và SCID (vốn là hợp đồng hợp tác phát triển dự án Saigon Co.op An Phú).

Như vậy, nếu SCID chấm dứt hợp tác với Novaland tại dự án này, tài sản đảm bảo cho các lô trái phiếu nêu trên phải được bổ sung thay thế, nhằm tránh việc xảy ra sự kiện vi phạm theo các điều khoản trái phiếu của Novaland.

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/novaland-nvl-mot-du-an-sap-bi-ngung-hop-tac-3000-ty-dong-trai-phieu-can-nap-them-tai-san-bao-dam-186108.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Sài Gòn Co.op cân nhắc ngừng hợp tác cùng Novaland (NVL)
POWERED BY ONECMS & INTECH