Sau giải chấp, Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital (BCG) đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu

Tính từ mức 16.550 đồng hồi giữa tháng 9/2022, cổ phiếu BCG đã giảm tới 67% giá trị. Nếu tính từ đầu năm, mã đã giảm khoảng 75% thị giá.

CTCP Bamboo Capital (Mã BCG - HOSE) vừa công bố về việc Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hồ Nam đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG. Thời gian giao dịch dự kiến từ 21/11 - đến 20/12/2022 theo hình thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Tính theo mức giá 5.500 đồng (phiên sáng 17/11), ước tính ông Nam dự chi khoảng 27,5 tỷ đồng để thực hiện giao dịch.

Đáng nói, động thái mua vào diễn ra sau khi tài khoản chứng khoán của ông Nam bị bán giải chấp gần 4,6 triệu cổ phiếu.

Phía Bamboo Capital cho biết đây là một sự cố đáng tiếc xuất phát từ việc phối hợp không kịp thời trong việc quản lý tài khoản giữa đại diện quản lý tài khoản chứng khoán với cá nhân ông Nam, khiến các tài khoản chứng khoán của ông Nam đã bị thực hiện việc bán giải chấp.

Khi phát hiện ra sai sót ngoài ý muốn này, ông Nam đã đăng ký mua vào 5 triệu cổ phiếu BCG để giữ nguyên tỷ lệ sở hữu cổ phiếu BCG.

Số lượng cổ phiếu ông Nam sở hữu trước khi thực hiện giao dịch mua vào 5 triệu cổ phiếu là 78.371.894 cổ phiếu - tương ứng tỷ lệ 14,69%. Nếu giao dịch hoàn tất, ông Nam sẽ nâng tỷ lệ sở hữu lên 15,63% tương ứng với 83.371.894 triệu cổ phiếu BCG.

Tính từ mức 16.550 đồng hồi giữa tháng 9/2022, cổ phiếu BCG đã giảm tới 67% giá trị. Nếu tính từ đầu năm, mã đã giảm khoảng 75% thị giá.

Công ty cũng cho biết, giá cổ phiếu hiện nay là do xu thế chung trên thị trường, không phản ánh đúng giá trị và tiềm năng của doanh nghiệp. Dù gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn này nhưng các hoạt động của Tập đoàn vẫn đang được triển khai bình thường.

Ban lãnh đạo Tập đoàn đang nỗ lực điều chỉnh chiến lược kinh doanh để phù hợp với các biến động của thị trường nhằm tối ưu hóa giá trị mang lại cho Công ty, cổ đông và nhà đầu tư.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể khám phá thêm các bài viết về chủ đề Giá cả thị trường, Công nghệ được nhiều người quan tâm và liên tục cập nhật: #Giá xăng dầu #Bảng giá xe #Bảng giá điện thoại #Tỷ giá #Giá vàng #Giá cà phê #Giá heo hơi #Giá nông sản hôm nay #Thị trường hàng hóa #Chuyển đổi số #Xe điện #Thương mại điện tử

Toàn bộ thông tin về sự kiện: "SẾP" DOANH NGHIỆP BỊ GIẢI CHẤP CỔ PHIẾU

Chưa kịp "cơ cấu danh mục", Chủ tịch Hải Phát (HPX) tiếp tục bị bán giải chấp thêm 3,6 triệu cổ phiếu

Cổ phiếu IBC tăng 82% sau 8 phiên trần, Egroup không còn là "mẹ" của Apax Holdings

Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest (HPX) tiếp tục bị bán giải chấp 800.000 cổ phiếu nhà

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Sau giải chấp, Chủ tịch HĐQT Bamboo Capital (BCG) đăng ký mua 5 triệu cổ phiếu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO