Bất động sản

Sẽ lập quy hoạch sân bay Thành Sơn trong năm 2024

Quốc Chiến 01/10/2023 10:40

Sân bay Thành Sơn là một sân bay quân sự cấp 1, rộng 22km2, nằm phía bắc TP Phan Rang - Tháp Chàm.

img1417-16846498954191575821492
Nguồn ảnh: Báo Thanh niên

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch Cảng hàng không Thành Sơn thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, việc lập quy hoạch Cảng hàng không Thành Sơn thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đảm bảo đáp ứng nhu cầu vận tải, gắn kết hợp lý với các phương thức vận tải khác; kết hợp chặt chẽ với bảo đảm quốc phòng - an ninh, an toàn khai thác.

Đồng thời, phát triển kết cấu hạ tầng cảng hàng không và quản lý hoạt động bay tiên tiến, hiện đại, đồng bộ theo tiêu chuẩn của tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường hàng không Việt Nam.

Bên cạnh đó, việc lập quy hoạch phải bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ giữa quy hoạch Cảng hàng không Thành Sơn với Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và các quy hoạch khác có liên quan...

Đơn vị được giao nhiệm vụ lập quy hoạch cần khảo sát, điều tra, thu thập các số liệu cần thiết phục vụ công tác lập quy hoạch; điều tra, thu thập các số liệu quá khứ và hiện trạng của sân bay Thành Sơn, cập nhật các dự án đã và đang triển khai tại sân bay; dự báo nhu cầu vận tải thông qua cảng, khảo sát các chướng ngại vật hàng không (nếu có) và đánh giá khả năng tiếp thu tàu bay hàng không dân dụng của hệ thống sân đường khu bay hiện hữu để đảm bảo phục vụ lập phương thức bay và thiết kế theo tiêu chuẩn hàng không dân dụng.

Ngoài ra, còn phải đánh giá khả năng và các phương án quy hoạch cảng, bao gồm khu bay và khu hàng không dân dụng cũng như các nội dung liên quan khác đảm bảo công tác khai thác lưỡng dụng giữa hàng không dân dụng và quân sự; Xác định tính chất, vai trò, quy mô của Cảng, cùng các chỉ tiêu cơ bản về đất đai cho thời kỳ quy hoạch và hạ tầng kỹ thuật; Xác định các yêu cầu về bảo vệ môi trường và các yêu cầu khác phù hợp với mục tiêu phát triển của cảng.

Thời hạn lập quy hoạch được tiến hành trong 2 năm 2023-2024. Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo các đơn vị tổ chức lựa chọn tư vấn lập quy hoạch Cảng hàng không Thành Sơn theo quy định của pháp luật, chịu trách nhiệm về kết quả lựa chọn.

Được biết, sân bay Thành Sơn là một sân bay quân sự cấp 1, rộng 22km2, nằm phía bắc TP Phan Rang - Tháp Chàm. Sân bay hiện có 2 đường cất hạ cánh rộng 31m và 23m, dài hơn 3.000m, có thể đón được máy bay Airbus 321, Boeing hoặc tương đương.

Đây là sân bay đạt tiêu chuẩn sân bay cấp 4C theo phân loại của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO, đủ điều kiện khai thác các đường bay thương mại nội địa.

Thanh Hóa hủy kết quả lựa chọn nhà đầu tư của 4 dự án nhà ở xã hội

6 doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam bị xử phạt do nợ thuế hàng chục tỷ đồng

Hé lộ 5 “mỏ vàng” siêu rẻ của bất động sản thế giới

Theo Chất lượng và Cuộc sống
https://chatluongvacuocsong.vn/se-lap-quy-hoach-san-bay-thanh-son-trong-nam-2024-d109225.html
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Sẽ lập quy hoạch sân bay Thành Sơn trong năm 2024
POWERED BY ONECMS & INTECH