Xã hội

Tăng cường kiểm tra, xử nghiêm trường hợp vi phạm kê khai giá vé máy bay

N Huyền 30/05/2024 - 19:55

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai và niêm yết giá vé của các hãng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về giá.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu tăng cường công tác quản lý nhà nước, kiểm soát chặt chẽ giá vé máy bay nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cao điểm mùa hè này.

Theo đó, Bộ yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai và niêm yết giá vé của các hãng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về giá. Trường hợp cần thiết, đề xuất cơ quan thanh tra chuyên ngành về giá tiến hành thanh tra theo quy định pháp luật.

Cục Hàng không được giao làm việc với các hãng hàng không Việt Nam để đưa ra các giải pháp tăng tải cung ứng cho các đường bay nội địa trước mắt và lâu dài; tạo điều kiện tối đa cho các hãng hàng không bổ sung thêm tàu bay để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong giai đoạn cao điểm mùa hè và chuẩn bị cho giai đoạn cao điểm cuối năm.

w san bay noi bai 7 230.jpeg
Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định pháp luật về giá. Ảnh: Hoàng Hà

Bộ GTVT giao Cục Hàng không khẩn trương đề xuất các giải pháp để giảm giá dịch vụ vận chuyển hành khách hàng không nội địa trên nguyên tắc hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và hành khách.

Đồng thời, phối hợp với Cục Du lịch, các địa phương, các hãng hàng không Việt Nam và các công ty lữ hành triển khai các sản phẩm du lịch theo gói (combo) nhằm đa dạng hóa sản phẩm, giảm chi phí nhằm đáp ứng được nhu cầu của nhân dân…

Đối với các hãng hàng không Việt Nam, Bộ GTVT yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về giá dịch vụ vận chuyển hành khách hàng không nội địa, thực hiện kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá và các chương trình bán vé theo quy định. Thông tin về cơ cấu các khoản thu trong giá vé phải đầy đủ, rõ ràng và không gây nhầm lẫn cho hành khách.

Thực hiện dải giá vé linh hoạt, tiếp tục có chính sách ưu đãi về giá trên đường bay nội địa phù hợp với nhu cầu của người dân và các chương trình du lịch, lễ hội lớn.

Chủ động thực hiện kế hoạch bổ sung thêm tàu bay để tăng tải cung ứng phục vụ trong giai đoạn cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Trước đó, trong bối cảnh nhiều ý kiến cho rằng giá vé máy bay cao bất thường, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Hàng không kiểm tra.

Cuộc kiểm tra giá vé máy bay diễn ra trong 3 ngày từ 7 - 9/5, với 4 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và đại lý bán vé của các hãng.

Kết quả, các hãng hàng không đều thực hiện việc kê khai giá theo khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách do Bộ GTVT quy định.

>> Bộ trưởng Bộ Tài chính: Giá vé máy bay cao chủ yếu do phí dịch vụ do ngành giao thông quản lý

Không còn cơn sốt 'du lịch bù', giá vé máy bay toàn cầu hạ nhiệt

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Giá vé máy bay cao chủ yếu do phí dịch vụ do ngành giao thông quản lý

Theo vietnamnet.vn
https://vietnamnet.vn/tang-cuong-kiem-tra-xu-nghiem-truong-hop-vi-pham-ke-khai-gia-ve-may-bay-2286200.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Tăng cường kiểm tra, xử nghiêm trường hợp vi phạm kê khai giá vé máy bay
POWERED BY ONECMS & INTECH