Thái Bình chi 2.500 tỷ đồng làm đường từ thành phố đến khu du lịch biển Cồn Vành

Thái Bình chi 2.500 tỷ đồng làm đường từ thành phố đến khu du lịch biển Cồn Vành
Biển Cồn Vành.

Tỉnh Thái Bình đã quyết định chủ trương đầu tư thêm tuyến đường từ TP Thái Bình đến khu du lịch biển Cồn Vành với tổng chi phí 2.500 tỷ đồng.

Dự án có chiều dài gần 16 km, đi qua TP Thái Bình, qua huyện Kiến Xương và huyện Tiền Hải. Đoạn từ huyện Kiến Xương đi huyện Tiền Hải, tức từ Quốc lộ 37B đến Tiền Hải đã được tỉnh phê duyệt chủ trương và đang triển khai các thủ tục đầu tư.

Còn đoạn từ TP Thái Bình đến huyện Kiến Xương, cuối tháng 4 vừa qua đã được HĐND tỉnh Thái Bình ban hành Nghị quyết số 10 phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ TP Thái Bình đi Cồn Vành, đoạn từ TP Thái Bình đến Quốc lộ 37B.

Điểm đầu tuyến giao với đường vành đai phía Nam TP Thái Bình tại vị trí đường Chu Văn An kéo dài và điểm cuối tại Quốc lộ 37B thuộc địa phận xã Nam Bình, huyện Kiến Xương. Quy mô đầu tư đường cấp II đồng bằng có định hướng phát triển cao tốc.

Thời gian thi công tuyến đường không quá 6 năm.

Tuyến đường từ TP Thái Bình đến Cồn Vành là một trục giao thông ngang huyết mạch của tỉnh. Mục tiêu của tỉnh Thái Bình triển khai tuyến đường này để rút ngắn thời gian du khách đi từ thành phố Thái Bình xuống Cồn Vành chỉ còn khoảng 20 phút. Từ đó, tạo thuận lợi thu hút các nhà đầu tư vào khu Cồn Vành, Cồn Thủ, cũng như thu hút du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng...

Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Thái Bình chi 2.500 tỷ đồng làm đường từ thành phố đến khu du lịch biển Cồn Vành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO