Tiền mã hóa có nguy cơ đối mặt với lệnh cấm tại EU

15-03-2022 18:48|Anh Quốc

Lệnh cấm về tiền mã hóa vẫn có khả năng xảy ra trong quán trình EU sửa đổi MiCA.

Những thay đổi đối với đề xuất MiCA (Markets in crypto-assets) đã được công bố ngay trước buổi bỏ phiếu phê duyệt. Điều này làm dấy lên mối lo ngại về một lệnh cấm của EU(Liên minh châu Âu) đối với tiền kỹ thuật số vẫn có khả năng xảy ra.

Đề xuất MiCA được EU sử dụng để điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Khi dự thảo được trình lên, ý tưởng cấm cung cấp dịch vụ cho tiền điện tử sử dụng phương pháp khai thác Proof-of-Work (PoW) đã bị loại bỏ. Đây là điều khoản gây ra phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền điện tử.

Tuy nhiên, một số thành viên của Nghị viện châu Âu không chịu bỏ cuộc. Họ tiếp tục nhắm mục tiêu vào những khía cạnh khác. Các sửa đổi mới nhất được đề xuất nhằm mục đích hạn chế các loại tiền điện tử được phân loại là “không bền vững”.

Xét theo bản sửa đổi, các dịch vụ liên quan đến Bitcoin trên thực tế sẽ bị loại khỏi phạm vi hoạt động được quy định.

Nếu được ECON chấp nhận, một viễn cảnh tàn khốc của thị trường tiền điện tử sẽ xảy ra.

Một số quốc gia thành viên đã kêu gọi Liên minh châu Âu cấm khai thác PoW. Lý do chính được đưa ra là các tác động xấu ảnh hưởng tới môi trường. Thụy Điển cảnh báo rằng việc sử dụng ngày càng nhiều năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin sẽ làm gia tăng nhiệt độ môi trường. Các nước không thuộc EU như Na Uy cũng đang cân nhắc ủng hộ lập trường này.

Bùng phát tình trạng vô gia cư ở châu Âu

Số phận của Boeing sau hàng loạt những sai phạm?

Theo Kinh Tế Chứng Khoán
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/tien-ma-hoa-co-nguy-co-doi-mat-voi-lenh-cam-tai-eu-132632.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Tiền mã hóa có nguy cơ đối mặt với lệnh cấm tại EU
POWERED BY ONECMS & INTECH