Tiền Việt tiếp tục giảm so với USD trong tháng 8

Tiền Việt tiếp tục giảm so với USD trong tháng 8

Với sức mạnh nội tại cùng các biện pháp điều hành linh hoạt của NHNN, đồng VND sẽ không mất giá quá 3% trong năm 2022.

Theo báo cáo của BVSC, so với cuối tháng 7/2022, tính tới cuối tháng 8, đồng VND tiếp tục giảm 0,37% so với đồng USD.

So với cuối năm 2021, đồng VND cũng đã giảm 2,64% so với đầu năm. Trong khi đó, trên thị trường thế giới, chỉ số DXY tăng thêm 3,13% MoM và 13,73% từ đầu năm đến nay (YTD).

Tất cả đồng tiền tại các nước mới nổi ở châu Á tiếp tục có diễn biến giảm mạnh so với USD. Trong đó, đồng Won của Hàn Quốc có diễn biến giảm mạnh nhất, ở mức 11,15%; còn đồng VND ghi nhận mức giảm thấp nhất, 2,64% YTD.

Trong Hội nghị kinh tế Jackson Hole diễn ra trong tháng 8 vừa qua, chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed – ông Jerome Powell đã cho biết, quan điểm quyết liệt của ngân hàng trung ương này trong việc đối phó với lạm phát và tuyên bố Fed sẽ duy trì việc nâng lãi suất cho tới khi nào lạm phát được kiểm soát.

Nhiều khả năng Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, trong cuộc họp chính sách diễn ra trong tháng 9 tới đây và điều này đã tiếp tục khiến đồng USD lên giá mạnh.

Các chuyên gia tại BVSC đã  đánh giá áp lực mất giá hiện tại của đồng VND chủ yếu do đồng USD lên giá, trong khi Việt Nam vẫn duy trì được kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp, lãi suất thực còn dương và thặng dư thương mại.

Do đó, BVSC duy trì dự báo, với sức mạnh nội tại cùng các biện pháp điều hành linh hoạt của NHNN, đồng VND sẽ không mất giá quá 3% trong năm 2022.

anh-chup-man-hinh-2022-09-01-luc-14.55.56.png
Bài liên quan
Nổi bật Người quan sát
Tiền Việt tiếp tục giảm so với USD trong tháng 8
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO