Tỉnh lớn nhất Nam Bộ lên kế hoạch đón 'đại bàng' từ Châu Âu

01-03-2024 10:02|Mai Chi

Năm 2023, địa phương này đã thu hút 48 dự án FDI.

Ngày 29/2, tại trụ sở UBND tỉnh, UBND tỉnh Bình Phước, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cùng Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) đã tổ chức buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham - tỉnh Bình Phước năm 2024”.

Theo Ban tổ chức, Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham - tỉnh Bình Phước năm 2024 sẽ được tổ chức vào chiều ngày 12/3, tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh Bình Phước. Ngoài đơn vị chủ trì là UBND tỉnh Bình Phước, diễn đàn còn có sự đồng chủ trì của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam.

Diễn đàn được phối hợp thực hiện bởi Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn De Heus (Hà Lan), Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam (DAA).

Tỉnh lớn nhất Nam Bộ lên kế hoạch đón 'đại bàng' từ Châu Âu
Toàn cảnh buổi họp báo “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham - tỉnh Bình Phước năm 2024”

>> 'Đại bàng' liên tục đến 'làm tổ', giá trị sản xuất công nghiệp Bắc Giang tháng 1 đạt 58.000 tỷ đồng

Ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, mục đích chính của diễn đàn là nhằm kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc phát triển công nghiệp, thương mại, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đưa công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao vào mục tiêu phát triển xanh, bền vững của tỉnh Bình Phước.

Diễn đàn có sự tham dự của hơn 100 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của EuroCham như: Heineken, De Heus, Big Dutchman, Phileo by Lesaffre, Kilimo, Logwin Air and Ocean, Stolz Asia, The Fruit Republic, Biodevas, Lallemand, Hùng Nhơn Aust Export… và các doanh nghiệp đến từ Hiệp hội Doanh nghiệp Úc tại Việt Nam (AusCham).

“Chính vì vậy, diễn đàn là cơ hội để Bình Phước giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi của địa phương. Từ đó mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược có uy tín và tiềm lực tài chính, công nghệ đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Huỳnh Anh Minh chia sẻ.

Theo ông Gabor Fluit - Chủ tịch EuroCham, Phó Trưởng ban tổ chức, với hơn 1.300 thành viên, EuroCham trở thành một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Các doanh nghiệp thành viên EuroCham hoạt động đa dạng trong các lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghiệp cho đến vận tải và hậu cần, để đảm bảo lưu thông hàng hóa và dịch vụ.

Ngoài ra, EuroCham còn có các thành viên trong lĩnh vực phát triển xanh, một lĩnh vực mới nổi giúp đặt ra các tiêu chuẩn mới, nâng cao ý thức về môi trường và nỗ lực phát triển bền vững tại Việt Nam. Quan trọng hơn hết, EuroCham và các thành viên hết lòng ủng hộ phong trào chuyển đổi xanh và nhận thức được tầm quan trọng của tính bền vững trong tăng trưởng kinh tế.

“Đối với các thành viên EuroCham, diễn đàn này sẽ mở ra cơ hội được ưu tiên tiếp cận các thông tin quý báu, bức tranh toàn diện về bối cảnh kinh tế vùng, các dự án phát triển sắp tới và tiềm năng tăng trưởng. Từ đó, các doanh nghiệp sẽ có tầm nhìn chiến lược để tự tin khám phá những cơ hội đầu tư mới tại Bình Phước”, ông Gabor Fluit khẳng định.

Tỉnh lớn nhất Nam Bộ lên kế hoạch đón 'đại bàng' từ Châu Âu
Một khu công nghiệp tại Bình Phước

Cung cấp thông tin mới nhất từ Ban tổ chức, ông Vũ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch VIDA, Phó Trưởng ban tổ chức cho biết: Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham - tỉnh Bình Phước năm 2024 sẽ có sự tham dự của hơn 300 đại biểu gồm: lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ngài Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam Julien Guerrier; Tổng Lãnh sự và Tham tán thương mại các nước Hà Lan, Australia, Hungary, Nigeria, Indonesia, Malaysia; các doanh nghiệp EuroCham đang đầu tư tại Việt Nam; các tập đoàn lớn trong nước và doanh nghiệp của tỉnh Bình Phước.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, Bình Phước có diện tích 6.876,6km2, rộng nhất trong 19 tỉnh thành phía Nam. Năm 2023, Bình Phước đã tạo được lực hút rất lớn trong hoạt động thu hút đầu tư. Đặc biệt là vốn FDI trong các lĩnh vực chế biến nông sản xuất khẩu, điện, điện tử; cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ; năng lượng điện tái tạo… Năm 2023, Bình Phước thu hút 48 dự án FDI, với số vốn đăng ký 739,23 triệu USD, tăng 32,4% về số dự án và gấp 5,3 lần về số vốn so với năm 2022, đạt 277% kế hoạch năm. Lũy kế đến hết năm 2023, toàn tỉnh có khoảng 410 dự án FDI với số vốn đăng ký khoảng 4,3 tỷ USD.

>> Địa phương có diện tích nhỏ nhất Việt Nam đón 'đại bàng' Goertek và 6.800 tỷ đồng

'Đại bàng' liên tục đến 'làm tổ', giá trị sản xuất công nghiệp Bắc Giang tháng 1 đạt 58.000 tỷ đồng

Địa phương có diện tích nhỏ nhất Việt Nam đón 'đại bàng' Goertek và 6.800 tỷ đồng

‘Đại bàng’ đổ bộ, giá đất công nghiệp tiếp tục tăng

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/tinh-lon-nhat-nam-bo-len-ke-hoach-don-dai-bang-tu-chau-au-224758.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Tỉnh lớn nhất Nam Bộ lên kế hoạch đón 'đại bàng' từ Châu Âu
POWERED BY ONECMS & INTECH