Tỉnh lọt TOP 5 hút vốn FDI muốn hợp tác với doanh nghiệp Pháp mở rộng đầu tư mảng công nghệ cao

22-05-2024 08:53|Thảo Đan

Với lợi thế lớn trong thu hút FDI, tỉnh mong muốn được tiếp đón các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Pháp đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Pháp, ngày 20/5, đoàn công tác của tỉnh Thái Bình đã có buổi làm việc với Thị trưởng thành phố Nevers và các cơ quan thành phố Nevers, Cộng hòa Pháp.

Giới thiệu về thành phố Nevers - thủ phủ của tỉnh Nièvre, thuộc vùng Bourgogne-Franche-Comté nước Pháp, ông Denis Thuriot, Thị trưởng thành phố chia sẻ, nơi đây ưu tiên sự năng động trong các lĩnh vực kỹ thuật số và đổi mới sáng tạo để chuyển đổi thành mô hình tiêu biểu của thành phố thông minh và phát triển xanh bền vững.

Nevers đã khánh thành cây điện tử (e-tree) đầu tiên ở châu Âu để người dân có thể sạc điện thoại cầm tay, lướt wifi và cả để che nắng.

Thông tin về tỉnh Thái Bình, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tiến Thành khẳng định, trong những năm qua, Thái Bình đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh phát triển nhanh và đạt nhiều thành tích ấn tượng trong hợp tác quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài.

>> 'Đại gia' cát ở Thái Bình bị cưỡng chế thuế gần chục tỷ đồng

Buổi gặp gỡ tại Pháp

Năm 2023, dù được đánh giá là một năm rất khó khăn, có nhiều thách thức trong phát triển kinh tế - xã hội song tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Thái Bình đạt 7,37%. Tổng vốn thu hút đầu tư nước ngoài FDI cán mốc gần 3 tỷ USD và xếp thứ 5/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

Những con số và xu hướng dòng chảy đầu tư vào tỉnh đã khẳng định sức hút đầu tư mạnh mẽ của Thái Bình - một địa bàn chiến lược cho các nhà đầu tư muốn mở rộng, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình bày tỏ mong muốn có sự hợp tác nhiều mặt với chính quyền thành phố Nevers để triển khai các hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: Tăng cường thu hút đầu tư và hợp tác kinh doanh với các đối tác của Nevers; thúc đẩy trao đổi, xuất nhập khẩu hàng hóa, nguồn nhân lực; thúc đẩy cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao, giáo dục, đào tạo, y tế, văn hóa, sản xuất trang thiết bị...

Với những lợi thế, khả năng phát triển và các cơ chế, chính sách ưu đãi, tỉnh Thái Bình mong muốn được tiếp đón các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Pháp nói chung và các doanh nghiệp thành phố Nevers nói riêng đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại Thái Bình. Đồng thời, cam kết tỉnh sẽ luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Pháp tới hợp tác đầu tư, sản xuất, kinh doanh hiệu quả tại tỉnh.

>> Thanh Hóa sắp đón khu công nghiệp mới lớn nhất tỉnh, quy mô hơn 540ha

'Ông lớn' Bình Dương muốn xây khu công nghệ thông tin 220ha, thu hút 'đại bàng'

Quỹ đất cạn kiệt 'ngáng đường' dòng vốn FDI vào TP HCM: 'Chỉ còn tổ chim sẻ, khó giữ chân đại bàng'

Theo Kiến thức Đầu tư
https://dautu.kinhtechungkhoan.vn/tinh-lot-top-5-hut-von-fdi-muon-hop-tac-voi-doanh-nghiep-phap-mo-rong-dau-tu-mang-cong-nghe-cao-235666.html
Bài liên quan
Đừng bỏ lỡ
Nổi bật Người quan sát
Tỉnh lọt TOP 5 hút vốn FDI muốn hợp tác với doanh nghiệp Pháp mở rộng đầu tư mảng công nghệ cao
POWERED BY ONECMS & INTECH